Đối tượng nào được giảm 70% học phí từ 15/10 này?

Thứ bảy - 25/09/2021 06:29
Hỏi: Gia đình tôi là người dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, khi học đại học, con tôi có được giảm học phí không? Nếu được thì được giảm bao nhiêu?

* Hỏi: Gia đình tôi là người dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, khi học đại học, con tôi có được giảm học phí không? Nếu được thì được giảm bao nhiêu?

 

Bà H’Nhơn (huyện Sơn Hòa)

 

* Trả lời: Luật sư Nguyễn Hương Quê (Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên) trả lời:

 

Khoản 1 Điều 16 Nghị định 81/2021/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/10/2021, quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo quy định các đối tượng được giảm học phí và hỗ trợ tiền đóng học phí như sau:

 

1. Các đối tượng được giảm 70% học phí gồm:

 

a) Học sinh, sinh viên học các ngành nghệ thuật truyền thống và đặc thù trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập, tư thục có đào tạo về văn hóa - nghệ thuật, bao gồm: Nhạc công kịch hát dân tộc, nhạc công truyền thống Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ, diễn viên sân khấu kịch hát, nghệ thuật biểu diễn dân ca, nghệ thuật ca trù, nghệ thuật bài chòi, biểu diễn nhạc cụ truyền thống;

 

b) Học sinh, sinh viên học các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với giáo dục nghề nghiệp theo danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ LĐ-TB-XH quy định;

 

c) Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/bản đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

 

Như vậy, nếu con bạn là người dân tộc thiểu số (ngoài đối tượng dân tộc thiểu số rất ít người) ở thôn/buôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển hải đảo theo quy định của cơ quan có thẩm quyền khi đi học sẽ được giảm 70% học phí.

 

VĂN TÀI (ghi)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây