Cuba công bố "ứng cử viên" vắc xin Hebersavax điều trị ung thư

Thứ năm - 10/11/2022 01:28
Ngày 8/11, các nhà khoa học Cuba đã giới thiệu Hebersavax, một "ứng cử viên" vắc xin mới đang được thử nghiệm để điều trị các khối u khác nhau.

Ngày 8/11, các nhà khoa học Cuba đã giới thiệu Hebersavax, một "ứng cử viên" vắc xin mới đang được thử nghiệm để điều trị các khối u khác nhau.

 

Vắc xin thông thường chỉ có tác dụng phòng bệnh, tuy nhiên các nhà khoa học ở nhiều nước gần đây đã điều chế ra loại vắc xin có khả năng khống chế, kiểm soát tế bào ung thư đối với các bệnh nhân đã mắc phải căn bệnh này.

 

Tại cuộc họp giữa các chuyên gia và nhà khoa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel, Tiến sĩ Francisco Hernández, người chịu trách nhiệm lâm sàng về quá trình phát triển của Hebersavax, thông báo kết quả thử nghiệm sơ bộ của vắc xin này là rất đáng khích lệ và giúp giảm tỉ lệ tử vong đối với bệnh nhân ung thư.

 

Theo Tiến sĩ Francisco Hernández, vắc xin Hebersavax an toàn và có thể dung nạp được với các phản ứng phụ ở mức tối thiểu.

 

Các chuyên gia chỉ ra rằng đây là một phương pháp điều trị thay thế của Cuba, an toàn và ít tốn kém hơn so với các phương pháp điều trị khác hiện phổ biến trên thế giới, dành cho những bệnh nhân mắc các vấn đề sức khỏe phức tạp.

 

Theo báo cáo công bố trên truyền hình quốc gia, "ứng cử viên" vắc xin mới này có thể điều trị nhiều loại khối u, bao gồm ung thư biểu mô tế bào gan, loại ung thư phổ biến thứ 5 trên toàn thế giới, với hơn 850.000 ca mắc mới mỗi năm và tỉ lệ tử vong cao.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp