Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Thứ tư - 15/09/2021 08:02
Yonhap đưa tin, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 thông báo nước này đã trở thành nước thứ 7 trên thế giới sở hữu tên lửa đạn đạo phóng từ tầm ngầm (SLBM) tự sản xuất sau khi phóng thử thành công từ một tàu ngầm.
Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Yonhap đưa tin, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 thông báo nước này đã trở thành nước thứ 7 trên thế giới sở hữu tên lửa đạn đạo phóng từ tầm ngầm (SLBM) tự sản xuất sau khi phóng thử thành công từ một tàu ngầm.

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thị sát vụ phóng thử tại một trung tâm thử nghiệm địa phương của Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD), vài giờ sau khi Triều Tiên phóng thử 2 tên lửa đạn đạo ra Biển Nhật Bản.

 

SLBM được phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong. Nó đã bay theo đúng khoảng cách đã định và nhắm chính xác mục tiêu.

 

Thông báo của Phủ Tổng thống nêu rõ: "Sở hữu SLBM rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo ngăn chặn trước những mối đe dọa từ mọi hướng và được cho đóng một vai trò lớn trong khả năng tự chủ quốc phòng và thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên".

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây