Tin tức Tuy Hòa - Báo Phú Yên Online

https://tintuctuyhoa.com


Tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu và chi đoàn mạnh

Ngày 18/3, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên, Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Liên hoan, tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu và chi đoàn mạnh năm 2021; giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn”.
Tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu và chi đoàn mạnh

Ngày 18/3, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên, Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Liên hoan, tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu và chi đoàn mạnh năm 2021; giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn”. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hơn 100 đoàn viên, bí thư chi đoàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu tại chương trình, anh Lương Minh Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Nhằm tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức và hoạt động của các chi đoàn, từ năm 2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai cuộc vận động xây dựng chi đoàn mạnh, bí thư chi đoàn giỏi. Qua 8 năm thực hiện, hàng trăm chi đoàn, bí thư chi đoàn được công nhận vững mạnh tiêu biểu. Hoạt động của các chi đoàn đã đáp ứng được yêu cầu đề ra; gắn với các hoạt động lớn của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 12 bí thư chi đoàn được công nhận tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Ảnh: HÀ MY

 

Tại chương trình, các bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, giải pháp hay để củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn - xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. 15 năm gắn bó với vai trò là Bí thư Chi đoàn, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (Xã đoàn An Phú, TP Tuy Hòa; Bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc) cho rằng: Để hoạt động chi đoàn vững mạnh, bí thư chi đoàn cần phải “2 chịu” là: “chịu khó” gắn bó, nhiệt huyết với công việc của Đoàn; “chịu chơi” với các bạn đoàn viên, thanh niên để hiểu tâm tư, nguyện vọng và từ đây tổ chức định hướng những mô hình hoạt động phù hợp. Bên cạnh đó, mô hình “3 chi” là chi bộ - chi hội cựu chiến binh và chi đoàn cũng là sự kết hợp, chia sẻ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong xây dựng và phát triển chi đoàn.

 

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao bằng khen, cờ chi đoàn mạnh tiêu biểu toàn quốc của Trung ương Đoàn cho Chi đoàn thôn Cảnh Phước, xã Hòa Tân Đông, TX Đông Hòa; trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 12 bí thư chi đoàn được công nhận tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn tặng bằng khen cho 21 chi đoàn mạnh tiêu biểu và 20 bí thư chi đoàn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

 

HÀ MY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây