Đi đầu trong phong trào thể thao và dạy học

Thứ bảy - 10/07/2021 23:17
Với việc đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt và thể thao học đường (TTHĐ), những năm qua, Trường tiểu học Trưng Vương (TP Tuy Hòa) luôn nằm trong tốp đầu các cuộc thi do Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa tổ chức.
Đi đầu trong phong trào thể thao và dạy học

Với việc đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt và thể thao học đường (TTHĐ), những năm qua, Trường tiểu học Trưng Vương (TP Tuy Hòa) luôn nằm trong tốp đầu các cuộc thi do Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa tổ chức.

 

Dẫn đầu các giải thể thao học đường

 

Để có bề dày thành tích với nhiều năm “thống lĩnh” tại các giải TTHĐ, Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, hàng năm Trường tiểu học Trưng Vương luôn xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tổ bộ môn để các giáo viên cùng nỗ lực, đầu tư dạy tốt, rèn luyện tốt.

 

Riêng môn Thể dục, nhà trường thành lập Ban TDTT, với nhiệm vụ đi sâu vào mảng TDTT và một số hoạt động ngoài giờ của nhà trường. Theo thầy Trịnh Phát Thịnh, Trưởng Ban TDTT của trường, để duy trì phong trào thể thao trong nhà trường, mỗi năm học, ngoài đẩy mạnh dạy và học các tiết học thể dục theo quy định, ngay từ đầu năm học, ban còn tham mưu nhà trường tổ chức các giải TTHĐ cấp trường, qua đó tuyển chọn những em có năng khiếu các bộ môn vào đội tuyển tập luyện.

 

Những môn nào nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị thì phân công mỗi giáo viên phụ trách một nội dung tổ chức cho các em tập luyện. Đối với những môn nhà trường không có điều kiện như bơi lội thì khuyến khích phụ huynh đưa con em đến các hồ bơi tập luyện. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa phụ huynh và nhà trường, nên khi tham gia các giải đấu, các đội tuyển của trường đều mang về thành tích cao.

 

Chị Đỗ Thị Ly, mẹ em Trương Đỗ Quyên, lớp 4D Trường tiểu học Trưng Vương, cho biết: “Cháu Quyên có năng khiếu và đam mê aerobic từ nhỏ, nên ở nhà tôi thường xuyên mở các clip aerobic trên Youtube cho cháu xem và tập theo. Năm học vừa rồi, Quyên là thành viên đội tuyển aerobic trường, tập luyện trong thời gian dài, góp phần vào thành tích HCV tại Giải TTHĐ cấp thành phố”.

 

Thầy Lê Tuấn, giáo viên dạy thể dục Trường tiểu học Trưng Vương, cho biết: “Tại Giải TTHĐ cấp thành phố năm học 2020-2021, nhà trường tham gia 4 nội dung: Thể dục aerobic, đá cầu, bơi lội và cờ vua. Bản thân tôi trực tiếp huấn luyện 2 môn: đá cầu và cờ vua. Kết quả, đội tuyển cờ vua đạt 1 giải nhì, 1 giải ba, góp phần giúp trường đạt giải nhất toàn đoàn ở giải đấu lần này”.

 

Đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt

 

Ngoài phát triển phong trào TTHĐ, Trường tiểu học Trưng Vương còn đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt. Theo cô Phan Thị Thu Trinh, Hiệu trưởng nhà trường, hàng năm vào đầu tháng 8, nhà trường đều tổ chức họp hội đồng nhà trường để có kế hoạch dự thảo chung cho cả năm học. Sau đó, các tổ xây dựng kế hoạch cụ thể, nhà trường tổng hợp, bổ sung những việc cần thiết về mặt quản lý, chuyên môn của các tổ rồi mới ban hành kế hoạch hoàn chỉnh của trường trong năm học đó. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, giáo viên các tổ có thể đề xuất nội dung bổ sung vào kế hoạch nhà trường phù hợp với tình hình thực tế.

 

Nhờ có kế hoạch cụ thể nên hàng năm, nhà trường chủ động triển khai phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp ngay từ đầu năm học. Để triển khai phong trào này, nhà trường lựa chọn những em có thành tích tại các cuộc thi năm học trước và giao các tổ tiếp tục bồi dưỡng các em đến khi tham gia kỳ thi.

 

Hay với phong trào giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, nhà trường cũng có kế hoạch từ đầu năm học để mỗi tổ tự chọn những giáo viên “mũi nhọn” đầu tư vào lĩnh vực chuyên môn. Nhờ đó, khi tham gia các cuộc thi của Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa, nhà trường đều đạt nhiều giải thưởng cao.

 

Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chăm ngoan để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và phong trào nuôi heo đất vì bạn nghèo.

 

“Để phong trào nuôi heo đất vì bạn nghèo mang lại hiệu quả, hàng năm nhà trường cùng liên đội trường tặng mỗi lớp một con heo đất; có năm nhà trường mua nguyên vật liệu hỗ trợ các lớp để các em cùng giáo viên làm heo bằng giấy. Học sinh tình nguyện cho heo ăn từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau rồi “mổ heo”. Với cách nuôi heo này, mỗi năm, liên đội thu được trên 13 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường. Mỗi tháng, liên đội hỗ trợ 4 học sinh thuộc diện này 200.000 đồng trong 9 tháng của năm học”, cô Trinh cho biết.

 

Với sự đầu tư bài bản và có chiều sâu, năm học 2020-2021, Trường tiểu học Trưng Vương ở tốp đầu tại các cuộc thi cấp thành phố. Cụ thể, tại Giải TTHĐ, nhà trường đạt giải nhất toàn đoàn; Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố, nhà trường đạt giải ba toàn đoàn; Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, nhà trường đạt giải nhì toàn đoàn; Cuộc thi Viết chữ đẹp thì đạt giải nhì toàn đoàn và Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt, nhà trường đạt giải nhất toàn đoàn.

 

HIẾU TRUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây