Tây Hòa: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên diện rộng

Thứ tư - 08/09/2021 22:29
Huyện Tây Hòa đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng diện rộng lần thứ tư.
Tây Hòa: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên diện rộng

Huyện Tây Hòa đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng diện rộng lần thứ tư.

 

Theo đó, từ ngày 6-12/9, huyện chú trọng lấy mẫu tất cả trường hợp F1 đã kết thúc cách ly y tế tập trung, kết thúc theo dõi sức khỏe tại nhà; các trường hợp F2 đã kết thúc cách ly tại nhà và tất cả công dân đi về từ vùng dịch đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tại nhà (tính từ ngày 1/8 đến nay). Đối với các trường hợp như: người dân trong phạm vi các khu vực phong tỏa trước đây; tiểu thương các chợ dân sinh; cán bộ, công nhân các công ty, xí nghiệp, nhà máy; các hộ kinh doanh, buôn bán tạp hóa, tài xế và các địa điểm nguy cơ khác trên địa bàn 11 xã, thị trấn..., huyện cũng tiếp tục lấy mẫu trong đợt này để chủ động sàng lọc, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc COVID-19, kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 

Trong 3 ngày (6-8/9), hơn 600 lượt người đã được lấy mẫu xét nghiệm, nâng tổng số lượt người trên địa bàn huyện được lấy mẫu lên 123.153 lượt.

 

Được biết, công dân Tây Hòa trở về địa phương từ các vùng dịch đến nay là 7.782 người (trong đó 1.814 người trở về địa phương theo kế hoạch tiếp nhận công dân về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam của UBND tỉnh). Trong số này, 524 người còn trong thời gian thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly y tế cộng đồng, 414 người đang cách ly tại nhà. Tính đến 14 giờ ngày 8/9, huyện Tây Hòa ghi nhận 93 ca nhiễm COVID-19, trong đó 65 trường hợp đã khỏi bệnh xuất viện. Đặc biệt, từ mùa dịch đến nay, địa phương này không có ca lây nhiễm cộng đồng; 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã trở về trạng thái bình thường mới…

 

NGỌC DUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây