Xác minh nguồn nước màu đen, có mùi hôi chảy trực tiếp ra biển Tuy Hòa

Thứ tư - 17/05/2023 00:06
Cơ quan cho rằng bước đầu xác định dòng nước màu đen, có mùi hôi chảy trực tiếp ra biển Tuy Hòa là dòng nước mưa đầu nguồn.
Xác minh nguồn nước màu đen, có mùi hôi chảy trực tiếp ra biển Tuy Hòa

Tối 14/5, người dân ở khu vực đường Độc Lập (phường 9, TP Tuy Hòa) phát hiện một hệ thống cống thoát mưa có dòng nước thải đen ngòm, có mùi hôi chảy trực tiếp xuống bãi biển Tuy Hòa.

o nhiem nuoc anh 1

Sau trận mưa, nước từ miệng cống có màu đen và mùi hôi thải ra biển.

Anh Nguyễn Văn Tường (người dân sống gần khu vực) cho biết nước từ trong hệ thống cống này đã chảy ra biển từ nhiều ngày qua nhưng hôm nay có màu đen bất thường, nước đen hòa vào nước biển khiến nhiều người đi tắm biển cảm thấy khó chịu và lo ngại tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau cơn mưa chiều 14/5, nước có màu đen kịt, có mùi hôi chảy từ miệng cống ra biển. Hòa cùng với dòng nước là ngổn ngang rác thải cây, bao nylon, vỏ chai... Gần khu vực nước đen chảy ra, có một số người dân đang tắm biển.

o nhiem nuoc anh 2

Nước đen chảy hòa vào dòng nước biển.

Sau sau khi tiếp nhận thông tin trên, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công nhân xử lý, khắc phục. Ông Nguyễn Khoa Khang - Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Tuy Hòa, cho biết qua kiểm tra ban đầu có thể nguyên nhân sự việc là do nước mưa trong chiều 14/5 đã đẩy các loại chất thải còn tồn đọng lại trong hệ thống cống ra ngoài.

“Cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chất mùn cây, rác mục trong hệ thống cống; đồng thời lấy mẫu nước để phân tích, kiểm tra. Trong ngày 15/5, Phòng Quản lý đô thị TP Tuy Hòa và Công ty Môi trường Đô thị tỉnh sẽ tiến hành lắp đặt lưới chắn rác ngay tại miệng cống, ngăn không cho rác thải trôi ra biển khi có mưa lớn”, ông Khang nói.

o nhiem nuoc anh 3

Cơ quan chức năng đến dọn dẹp rác thải, khơi thông dòng chảy.

Trước đó vào đầu tháng 5/2023, trên một số trang mạng xã hội và báo chí cũng đã phản ánh tình trạng hệ thống cống thoát nước tại khu vực phường 9, TP. Tuy Hòa xả nước có màu đen ra biển khiến nhiều du khách lo ngại là chất thải sinh hoạt.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Khoa Khang khẳng định đây không phải là nước thải sinh hoạt mà chỉ là nước mưa đã đẩy một số rác thải còn tồn đọng lại trong cống ra ngoài. Phòng Quản lý đô thị TP Tuy Hòa đã thường xuyên nạo vét, khơi thông hệ thống cống nhưng vẫn còn tình trạng nước mưa tù đọng lâu ngày dẫn đến có màu đen.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp