Công an Phú Yên: Quyết liệt xử lý vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư - 25/08/2021 04:08
Để xử lý các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, ngày 9/8, Công an tỉnh đã huy động hơn 70 cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, cảnh sát trật tự cùng 5 ô tô, 21 mô tô đặc chủng thành lập 10 tổ công tác, tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24.
Công an Phú Yên: Quyết liệt xử lý vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Để xử lý các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, ngày 9/8, Công an tỉnh đã huy động hơn 70 cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, cảnh sát trật tự cùng 5 ô tô, 21 mô tô đặc chủng thành lập 10 tổ công tác, tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24.

 

Hơn nửa tháng ra quân, các tổ tuần tra phòng chống COVID-19 và bảo đảm an ANTT của Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

 

Xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật

 

Vào 19 giờ 40 ngày 19/8, lực lượng tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm ANTT của Công an tỉnh đã đột kích tụ điểm đánh bạc tại số 18 Lê Quý Đôn, phường 4, TP Tuy Hòa. Tại đây, lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang 16 đối tượng đang tụ tập đánh bài ăn thua bằng tiền. Lực lượng công an đã thu giữ gần 45 triệu đồng, 3 hộp bài 52 lá còn nguyên, nhiều bộ bài đã qua sử dụng và 8 mô tô. Vụ việc đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Trước hết, UBND phường 4 đã đề nghị UBND TP Tuy Hòa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 con bạc trên, phạt mỗi đối tượng từ 10-20 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Nghị định 117 của Chính phủ.

 

Trước đó, lúc 12 giờ 5 ngày 16/8, mặc dù đang trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng Nguyễn Đức Thật điều khiển mô tô chở Nguyễn Khắc Thuần (cùng trú xã Bình Ngọc) và Trần Minh Ngọc (trú phường 5), cả ba không đội mũ bảo hiểm, ngang nhiên vác theo 3 mã tấu và một số hung khí đi giải quyết mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác. Hành vi ngông cuồng của nhóm thanh niên trên đã nhanh chóng bị tổ tuần tra Công an tỉnh kịp thời phát hiện, khống chế, ngăn chặn. Ba đối tượng trên đã bị lập biên bản về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các vi phạm khác.

 

Trung tá Phạm Văn Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: “Trong quá trình tuần tra, chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết, thậm chí là tụ tập để ăn nhậu, đánh bạc, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, mang hung khí đi đánh nhau… Những hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm vì có thể làm lây lan dịch bệnh, mà còn là biểu hiện của sự thờ ơ, vô cảm với cộng đồng, cần bị lên án và xử lý nghiêm. Đối với các trường hợp vi phạm ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, chúng tôi phối hợp với lực lượng công an cơ sở, các phường, xã để xử lý nghiêm, kết hợp với tuyên truyền, vận động để người dân tự giác chấp hành và không tái phạm. Đối với các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, chúng tôi xử lý ban đầu và bàn giao cho công an các đơn vị, địa phương điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”.

 

Quyết tâm cao hơn, trách nhiệm hơn

 

Thượng tá Quản Thiện Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá: Kết quả tuần tra xử lý vi phạm đã góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch và bảo đảm ANTT trên địa bàn, làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Quá trình thực hiện đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền, nhân dân và các lực lượng chức năng khác.

 

Để góp phần cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sớm đạt được những kết quả tích cực, Công an tỉnh tiếp tục huy động thêm quân số từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành lập thêm 2 tổ công tác. “Với tinh thần quyết tâm hơn, quyết liệt hơn, trách nhiệm hơn, chúng tôi đã triển khai nhiệm vụ đến công an các đơn vị, địa phương, trong đó chủ yếu là lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát 113, cảnh sát trật tự với quân số được huy động tối đa cùng phương tiện, trang thiết bị để đảm bảo cho lực lượng tuần tra hoàn thành tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn”, thượng tá Quản Thiện Hùng cho biết thêm.

 

Cùng với sự nỗ lực, căng mình chống dịch của cả hệ thống chính trị, mỗi người dân cần tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu, ở đấy”, đồng hành cùng chính quyền các cấp. Có như vậy mới nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

 

Thời gian qua, các tổ công tác của Công an tỉnh đã liên tục tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn TP Tuy Hòa. Qua kiểm tra gần 15.000 trường hợp, các tổ công tác đã phát hiện 866 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

 

ĐOÀN THY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây