30 nước bắt đầu cuộc tập trận đa phương Hồ mang Vàng tại Thái Lan

Thứ ba - 28/02/2023 08:21
Theo hãng tin Reuters, ngày 28/2, Thái Lan và Mỹ đã đồng chủ trì lễ khai mạc cuộc tập trận đa phương "Hổ mang Vàng", trong đó lần đầu tiên huấn luyện ứng phó với các thảm họa không gian.

Theo hãng tin Reuters, ngày 28/2, Thái Lan và Mỹ đã đồng chủ trì lễ khai mạc cuộc tập trận đa phương "Hổ mang Vàng", trong đó lần đầu tiên huấn luyện ứng phó với các thảm họa không gian.

 

Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 10/3, quy tụ gần 7.400 binh sĩ đến từ nhiều nước, trong đó có 6.000 quân nhân Mỹ.

 

Là một phần của khóa đào tạo hoạt động không gian, những quân nhân tham gia cuộc tập trận học cách ứng phó khi các hiện tượng không gian ảnh hưởng đến hoạt động quân sự, chẳng hạn như bão Mặt Trời hoặc địa từ trường làm gián đoạn tín hiệu liên lạc và vệ tinh.

 

Chia sẻ với báo giới, Đô đốc John Aquilino, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết ngoài huấn luyện các nội dung ứng phó với thảm họa không gian, quân nhân tham gia tập trận sẽ diễn tập các hoạt động tích hợp trên đất liền, trên biển, trên không.

 

"Hổ mang Vàng" là cuộc tập trận chung đa phương lớn nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với bảy quốc gia tham gia các cuộc tập trận chính là Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore.

 

Ba quốc gia sẽ tham gia diễn tập viện trợ nhân đạo là Trung Quốc, Ấn Độ và Úc.

 

Trong khi đó, 10 quốc gia sẽ tham dự với tư cách quan sát viên là Campuchia, Lào, Brazil, Pakistan, Việt Nam, Đức, Thụy Điển, Hy Lạp, Kuwait và Sri Lanka.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp