Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Phát động Giải thưởng ASEAN - Mỹ dành cho nhà khoa học nữ năm 2023

Thứ bảy - 11/02/2023 12:55
Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới ASEAN (ASEAN COSTI) cùng Chính phủ Mỹ đã thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Phòng thí nghiệm Underwriters (UL) phát động Giải thưởng Khoa học ASEAN - Mỹ dành cho các nhà khoa học nữ năm 2023.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới ASEAN (ASEAN COSTI) cùng Chính phủ Mỹ đã thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Phòng thí nghiệm Underwriters (UL) phát động Giải thưởng Khoa học ASEAN-Mỹ dành cho các nhà khoa học nữ năm 2023.

 

Với chủ đề điện khí hóa, giải thưởng năm nay nhằm tôn vinh các nhà khoa học nữ thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu thông qua nghiên cứu về công nghệ năng lượng sạch, như bộ lưu trữ pin năng lượng tái tạo, lưới điện thông minh, xe điện cũng như các sản phẩm và phương pháp sử dụng năng lượng hiệu quả. 

 

Ứng cử viên trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) sẽ cạnh tranh ở hai hạng mục dành riêng cho các nhà khoa học dưới 45 tuổi và trên 46 tuổi. Giải Nhất và giải Nhì trị giá 12.500 USD và 5.000 USD. Danh sách những người đoạt giải sẽ được công bố vào tháng 10 tới. 

 

Chủ tịch ASEAN COSTI 2023 kiêm Thư ký thường trực Bộ GTVT, TT-TT Brunei Mohammad Nazri Mohammad Yusof nhấn mạnh: “Sự đóng góp của các nhà khoa học nữ ASEAN trong lĩnh vực năng lượng cần được nêu bật hơn nữa vì công việc của họ là trọng tâm trong nỗ lực của chúng ta nhằm giải quyết khủng hoảng năng lượng và các tác động của biến đổi khí hậu”.

 

Về phần mình, Đại sứ Mỹ tại ASEAN Yohannes Abraham khẳng định: “Chúng ta sẽ không thành công trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu hiện nay nếu không đầu tư vào phụ nữ”.

 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, giải thưởng này nhằm vinh danh các nhà khoa học nữ có triển vọng, mới vào nghề vì những thành tích học tập và chuyên môn của họ. Năm nay, các ứng cử viên là công dân ASEAN và có bằng tiến sĩ có thể gửi hồ sơ đăng ký tham gia trước ngày 14/4 tới.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp