Tổng thống Putin nhấn mạnh nhiệm vụ chính của người dân Nga

Thứ sáu - 03/02/2023 09:46
Theo phóng viên TTXVN tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng nhiệm vụ chính của người Nga là bảo vệ đất nước và tạo điều kiện để đất nước phát triển hơn nữa.

Theo phóng viên TTXVN tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng nhiệm vụ chính của người Nga là bảo vệ đất nước và tạo điều kiện để đất nước phát triển hơn nữa.

 

Người đứng đầu nước Nga đưa ra tuyên bố này tại cuộc gặp với đại diện của các tổ chức yêu nước và thanh niên diễn ra ngày 2/2 ở TP Volgograd (trước đây là Stalingrad), nhân kỷ niệm 80 năm chiến thắng lịch sử Stalingrad của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

 

Tổng thống Putin nhấn mạnh "nhiệm vụ chính là bảo vệ nước Nga, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của đất nước, làm cho đất nước mạnh hơn và nhiệm vụ này chắc chắn sẽ được hoàn thành".

 

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Nga đã đến thăm khu phức hợp tưởng niệm trên đồi Mamayev Kurgan ở Volgograd, đặt vòng hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu trong Phòng Vinh quang Quân sự và tiến hành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những người lính Hồng quân đã hy sinh trong trận chiến Stalingrad.

 

Tổng thống Putin cũng tham gia một số sự kiện kỷ niệm khác được tổ chức tại Volgograd.

 

Trước buổi hòa nhạc “Giai điệu cuộc sống” ở Volgograd nhân sự kiện kỷ niệm này, Tổng thống Putin cũng tuyên bố Nga sẵn sàng đáp trả mọi mối đe dọa nhằm vào nước này và có mọi nguồn lực để thực hiện điều đó.

 

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi không gửi xe tăng tới biên giới của họ nhưng chúng tôi có cái gì đó để đáp trả, và sẽ không chỉ là sử dụng xe bọc thép".

 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó đã làm rõ tuyên bố trên của Tổng thống Putin đề cập đến việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine.

 

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nhấn mạnh điều này có nghĩa là Nga có tiềm năng và sẽ sử dụng tiềm lực sẵn có để đáp trả trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp