Trường THCS Hòa Quang (Phú Hòa): Bứt phá trong phong trào thể thao học đường

Thứ bảy - 28/08/2021 21:17
Từ đứng vị trí áp chót trong bảng xếp hạng tại các giải đấu Thể thao học đường (TTHĐ), Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện trong thời gian dài, năm học 2020-2021, với sự đầu tư bài bản, có chiều sâu trong dạy và học cũng như phong trào thể thao
Trường THCS Hòa Quang (Phú Hòa): Bứt phá trong phong trào thể thao học đường

Từ đứng vị trí áp chót trong bảng xếp hạng tại các giải đấu Thể thao học đường (TTHĐ), Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện trong thời gian dài, năm học 2020-2021, với sự đầu tư bài bản, có chiều sâu trong dạy và học cũng như phong trào thể thao, Trường THCS Hòa Quang (huyện Phú Hòa) đã bứt phá vươn lên đoạt giải nhất toàn đoàn tại Giải TTHĐ huyện Phú Hòa.

 

Giải TTHĐ huyện Phú Hòa năm học 2020-2021 có 8 nội dung thi đấu: Aerobic, bóng đá nam; bóng rổ, đá cầu, cờ vua, đẩy gậy, điền kinh và bơi lội. Trường THCS Hòa Quang đoạt 13HCV, 4HCB và 5HCĐ, trở thành đơn vị đứng nhất toàn đoàn của giải đấu này.

Năm học vừa qua, để vực dậy phong trào TTHĐ, Trường THCS Hòa Quang đã phát huy lợi thế về cơ sở vật chất sẵn có khi ngành Giáo dục và UBND huyện đầu tư xây dựng ngôi trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1, kiểm định chất lượng cấp độ 2, giai đoạn 2021-2026.

 

Thầy Đinh Văn Đức, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Để xứng đáng với ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, năm học 2020-2021, nhà trường đặt ra mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh. Ngoài việc được phân bổ đủ giáo viên chuyên trách dạy môn Thể dục, trường còn đầu tư, chăm lo cho phong trào TTHĐ của trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức giải TTHĐ cấp trường để tuyển chọn những em xuất sắc vào các đội tuyển để tiếp tục tập luyện đến khi giải TTHĐ cấp huyện diễn ra”. Theo thầy Đức, trong 8 môn thi đấu tại giải TTHĐ cấp huyện, nhà trường đầu tư mạnh nhất là môn đẩy gậy nữ, bóng đá, aerobic, bóng rổ… Nhờ đó, khi tham gia giải đấu, các em đã mang về thành tích cao ở các môn thi này. Riêng môn bóng đá nam nhà trường có 3 em được Phòng GD-ĐT huyện chọn vào đội tuyển để thi đấu tại giải TTHĐ cấp tỉnh năm học 2020-2021.

 

Thầy Hoàng Tấn Thông, Tổ trưởng Tổ Thể dục - Âm nhạc - Mỹ thuật - Công nghệ, cho biết: “Sau khi thành lập đội tuyển các môn, tôi và thầy Nguyễn Văn Chất tổ chức tập luyện cho các em ngay từ đầu năm học. Mỗi tuần, chúng tôi bỏ ra 6 buổi để tập theo từng môn thi đấu. Trong quá trình tập luyện, các em được rèn thể lực, sức bền, kỹ thuật và chiến thuật thi đấu… nên khi tham gia giải đấu, các em tự tin, thi đấu hết mình mang về thành tích cao”.

 

Theo thầy Đinh Văn Đức, mục tiêu đào tạo của trường là xây dựng nhà trường trở thành đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao. Để giúp các học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, các kỹ năng cơ bản, tính năng động, sáng tạo, thời gian qua, nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; đồng thời khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành; tăng cường các hoạt động đoàn - đội - CLB năng khiếu, CLB văn hóa, nghệ thuật, thể thao theo sở thích, các cuộc thi Olympic; tổ chức các giải đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch… Nhờ đó, ngày càng có nhiều em nâng cao kiến thức, phát huy sở trường, năng khiếu của mình và đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thi vào lớp 10 và thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. “Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư trong dạy và học kết hợp với đẩy mạnh phong trào TTHĐ, để góp phần phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh trong trường”, hiệu trưởng Trường THCS Hòa Quang nói.

 

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Hòa Trình Ngọc Mẫn, trong năm học vừa qua, Trường THCS Hòa Quang đã có nhiều nỗ lực, đổi mới trong dạy và học gắn với đầu tư phát triển phong trào TTHĐ của trường. Nhà trường có sự quan tâm rất lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các thiết chế về thể thao trong nhà trường và dành nhiều thời gian cho việc luyện tập các môn thể thao. Đội ngũ giáo viên, trong đó giáo viên dạy môn Thể dục có nhiều nỗ lực, tâm huyết. Nhờ đó nhà trường đã bứt phá, dẫn đầu tại Giải TTHĐ cấp huyện năm học 2020-2021. Ngoài phát triển phong trào TTHĐ, nhà trường còn có bước phát triển mới trong dạy và học, xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

 

HIẾU TRUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây