Chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương, đảm bảo sử dụng hiệu quả

Chủ nhật - 08/05/2022 23:15
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.
Chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương, đảm bảo sử dụng hiệu quả

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.

 

Theo công văn, hiện nay, một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility. Để giảm thiểu nguy cơ hao phí vắc xin Moderna, Viện Vệ dịch tễ Trung ương đã có thư đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vắc xin Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

 

Để sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna, đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố chỉ đạo các địa phương rà soát số trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, ưu tiên sử dụng trước vắc xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility đảm bảo an toàn tiêm chủng trong khi chưa kịp thời huy động nhóm người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại.

 

Các viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực phụ trách, chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương để đảm bảo sử dụng hiệu quả vắc xin.

 

Trước đó, thực hiện kế hoạch phân bổ vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt, ngày 1/3/2022, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ban hành Quyết định 185 phân bổ vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility để sử dụng tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

 

Ngày 31/3/2022, Bộ Y tế đã phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 Moderna sử dụng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi. Chương trình Tiêm chủng mở rộng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ban hành tài liệu Hướng dẫn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong đó hướng dẫn sử dụng vắc xin Moderna cho người từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều tiêm 0,25 ml.

 

QUỲNH NHƯ

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây