Đóng cửa sân bay, nhiều chuyến phải hủy trước bão Rai

Thứ bảy - 18/12/2021 14:39
Vietnam Airlines phải hủy nhiều chuyến bay ở khu vực Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên do ảnh hưởng của bão số 9.
Đóng cửa sân bay, nhiều chuyến phải hủy trước bão Rai

Trao đổi với Zing chiều 18/12, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết sân bay Chu Lai (Quảng Nam) sẽ tạm dừng hoạt động trong ngày 19/12 để tránh bão số 9. Sân bay này từng bị tốc mái trong trận bão số 9 (Molave) năm 2020.

Trước tình huống bão số 9 (Rai) mạnh cấp 14 sắp quét qua miền Trung, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo hủy các chuyến bay tại Quảng Nam, Quy Nhơn và Tuy Hòa trong ngày 19/12.

Cụ thể, hãng hủy 2 chuyến bay chặng Hà Nội - Quảng Nam; 2 chuyến chặng TP.HCM - Quảng Nam; 2 chuyến chặng Hà Nội - Bình Định; 4 chuyến chặng TP.HCM - Bình Định; 2 chuyến chặng Hà Nội - Phú Yên và 2 chuyến chặng TP.HCM - Phú Yên.

hang bay huy chuyen tranh bao anh 1

Dự báo đường đi của bão số 9 trên Biển Đông trong những ngày tới. Ảnh: VNDMS.

Dựa trên diễn biến thời tiết, Vietnam Airlines sẽ triển khai lịch bay bù trong những ngày tới.

Cùng ngày, hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho biết sẽ phải hủy một số chuyến bay đến khu vực miền Trung do ảnh hưởng của bão.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực 24/24 theo quy chế trực ban phòng, chống thiên tai.

Các sân bay, hãng hàng không phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 để điều chỉnh kế hoạch bay, chủ động chằng néo, neo đậu máy bay; có biện pháp bảo vệ công trình nhà ga, kho hàng, phòng chống ngập úng… để hạn chế thiệt hại do bão gây ra

Sáng 18/12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão số 9 duy trì sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17 trong những giờ qua. Lúc 4h, tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 250 km về phía đông đông nam.

Với vận tốc thay đổi liên tục, bão Rai được dự báo hướng vào vùng biển khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam, sau đi ngược lên phía bắc. Hoàn lưu bão gây mưa lớn cho miền Trung từ hôm nay.

Miền Trung sơ tán hàng nghìn dân ứng phó với bão Rai

Các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên sơ tán hàng nghìn người dân ra khỏi vùng sạt lở, triều cường xâm thực, để ứng phó với bão Rai và phòng tránh lũ lụt.

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây