Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Mạo danh trợ lý lãnh đạo tỉnh lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Thứ năm - 16/03/2023 02:24
Những người này đã giả mạo cán bộ, trợ lý giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, sau đó làm giả các hồ sơ, tài liệu để thực hiện dự án trang trại chăn nuôi heo.
Mạo danh trợ lý lãnh đạo tỉnh lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Ngày 15/3, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ba nghi phạm gồm: Tô Văn Giản (SN 1973), trú tại phường Nghĩa Đức, TP Gia Nghĩa (Đắk Nông), Nguyễn Á (SN 1991), trú tại phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa (Phú Yên), Lê Thương (SN 1992), trú tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước (Bình Định).

mao danh lanh dao anh 1

Một trong 3 nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy những người này đã giả mạo cán bộ, trợ lý giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, sau đó làm giả các hồ sơ, tài liệu để thực hiện dự án trang trại chăn nuôi heo.

Từ tháng 12/2021 đến tháng 8/2022, họ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Phạm Minh Tâm, giám đốc Công ty Việt Can, có trụ sở tại tỉnh Bình Phước với số tiền gần 2,2 tỷ đồng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp