Phú Yên lên kịch bản ứng phó khi có 3.000 ca bệnh

Thứ ba - 13/07/2021 01:19
Ngành y tế tỉnh Phú Yên đang mở rộng bệnh viện dã chiến, bổ sung phương tiện, thiết bị để sẵn sàng ứng phó nếu số người nhiễm nCoV tăng cao.
Phú Yên lên kịch bản ứng phó khi có 3.000 ca bệnh

Trước việc số ca mắc Covid-19 liên tục tăng nhanh, ngày 13/7, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ký công điện khẩn yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh này sẽ chuẩn bị các khu cách ly tập trung, bảo đảm đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh và người từ vùng dịch trở về địa phương.

Người đứng đầu UBND tỉnh giao Sở Y tế xây dựng kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch, tăng cường số lượng, mở rộng quy mô các bệnh viện dã chiến, bổ sung phương tiện, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho các tình huống 1.000, 1.000-3.000 và hơn 3.000 ca bệnh.

Các đơn vị liên quan cần đào tạo, bổ sung trang thiết bị để thiết lập thêm các cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 mới, nâng cao năng suất xét nghiệm, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch.

Benh vien da chien Phu Yen anh 1

Cơ quan chức năng truy vết, lấy mẫu cán bộ, người dân ở các khu vực liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: M.H.

Công an tỉnh Phú Yên được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ để kiểm soát người từ vùng dịch, không để lọt người từ vùng dịch về mà không khai báo y tế, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị yêu cầu cán bộ công chức, viên chức và người lao động cài đặt và luôn bật Bluezone; đồng thời vận động người thân và gia đình hưởng ứng sử dụng Bluezone để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh.

Các địa phương phát huy hiệu quả hoạt động của tổ phòng, chống Covid cộng đồng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; giám sát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và giám sát cách ly tại nhà; hướng dẫn khai báo y tế toàn dân; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch.

Thống kê của Sở Y tế Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay, địa phương ghi nhận 603 mắc Covid-19, trong đó có 599 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện. Số ca mắc bệnh tập trung ở TP Tuy Hòa, ngoài ra xuất hiện ở các huyện: Sơn Hòa, thị xã Đông Hòa, Tuy An, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và thị xã Sông Cầu.

Ba người cùng một gia đình ở Phú Yên nhiễm Covid-19

Ba trường hợp cùng gia đình đến Bệnh viện Sản Nhi ở Phú Yên xét nghiệm thì đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây