Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận vắc xin AstraZeneca do Nhật Bản cung cấp

Thứ sáu - 03/09/2021 13:56
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu tại buổi họp báo ngày 3/9, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiếp tục cung cấp cho Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) tổng cộng 440.000 liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca vào đầu tháng 9 này.
Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận vắc xin AstraZeneca do Nhật Bản cung cấp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu tại buổi họp báo ngày 3/9, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiếp tục cung cấp cho Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) tổng cộng 440.000 liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca vào đầu tháng 9 này.

 

Ngoại trưởng Motegi cho biết quyết định cung cấp vắc xin phòng ngừa COVID-19 lần này của Chính phủ Nhật Bản được đưa ra sau khi đã đánh giá toàn diện tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc), gồm số ca mắc mới, hệ thống y tế, tiến độ tiêm chủng cũng như nhu cầu và yêu cầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại đó.

 

Ông nhấn mạnh các nước và vùng lãnh thổ này đang nỗ lực thúc đẩy chương trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, bao gồm cho cả công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại đây, nhưng tiến độ còn hạn chế do thiếu nguồn cung vắc xin.

 

Vì thế, Chính phủ Nhật Bản hy vọng rằng với đợt cung cấp vắc xin lần này, cả người dân sở tại và người dân Nhật Bản có nhu cầu đều có thể tiếp cận với nguồn vắc xin ngừa COVID-19, giúp giảm bớt nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây