Vietjet đồng hành trồng 15 triệu cây xanh ở Phú Yên

Thứ hai - 22/02/2021 13:04
Sự kiện trồng 15 triệu cây xanh diễn ra vào sáng 20/2 tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên, nhằm hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.
Vietjet đồng hành trồng 15 triệu cây xanh ở Phú Yên

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ông Trần Hữu Thế cho biết hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; Công văn số 50/BNN-TCLN ngày 06/01/2021 của Bộ NN&PTNT, tỉnh Phú Yên đã triển khai xây dựng “Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025”.

Trong giai đoạn từ năm 2021 đến 2025, tỉnh Phú Yên sẽ trồng mới 15 triệu cây xanh, gồm 12 triệu cây trồng phân tán và 3 triệu cây trồng rừng phòng hộ, trồng mới rừng sản xuất mục đích gỗ lớn.

Bình quân hàng năm, tỉnh sẽ trồng 3 triệu cây xanh theo đề án nhằm góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao độ che phủ rừng, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành, xây dựng tỉnh Phú Yên xanh hơn, đáng sống hơn.

15 trieu cay xanh anh 1

Vietjet cam kết đồng hành cùng Đề án trồng 15 triệu cây xanh tại Phú Yên.

Tại lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chương trình trồng cây xanh rất ý nghĩa như Bác Hồ từng dạy, thực hiện tốt chương trình này là hiện thực hóa tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì một Việt Nam xanh tươi hơn. Thủ tướng chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là “Vì một Việt Nam xanh” - màu xanh của sự sinh sôi, phát triển bền vững.

Thủ tướng biểu dương quyết tâm của tỉnh Phú Yên, khen ngợi các doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành như Vietjet… với quyết tâm triển khai đề án 15 triệu cây xanh trong 5 năm của tỉnh Phú Yên. Thủ tướng mong muốn mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức hãy “xắn tay áo” theo khả năng của mình để cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hy vọng, của niềm tin vào tương lai tươi sáng cho đất nước, dân tộc.

Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025 là một trong những nỗ lực, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có; ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép, chặt, phá cây xanh ven đường…

Đề án được tỉnh huy động tối đa từ nguồn xã hội hóa, tiếp nhận đóng góp từ các doanh nghiệp. Đây là tiền đề, điều kiện quan trọng để tỉnh Phú Yên tiếp tục phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn trong thời gian tới.

Ông Đinh Việt Phương - Giám đốc Điều hành Vietjet, một đơn vị cam kết đóng góp cho đề án - chia sẻ: "Vietjet luôn xác định sứ mệnh của mình là mang đến những giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng xã hội, góp phần phát triển Phú Yên, đánh thức những tiềm năng, thu hút người dân và du khách đến xứ sở ‘hoa vàng trên cỏ xanh’ xinh đẹp. Tham gia chương trình trồng 15 triệu cây xanh tại Phú Yên, hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh là động thái mới nhất của hãng trong chuỗi hoạt động lan tỏa thông điệp ‘Bay xanh cùng Vietjet - Bảo vệ môi trường sống, bảo vệ Mẹ Trái Đất’ đến hàng triệu khách hàng”.

15 trieu cay xanh anh 4

Giám đốc Điều hành Vietjet Đinh Việt Phương ký biên bản ghi nhớ cùng đại diện UBND tỉnh Phú Yên.

Cũng trong dịp này, Vietjet cùng UBND tỉnh Phú Yên đã ký biên bản ghi nhớ, cam kết phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên. Trong thời gian tới, bên cạnh đường bay kết nối Hà Nội và TP.HCM với Tuy Hoà, Vietjet cũng cam kết tăng tần suất bay và khai thác thêm các đường bay cả trong nước và quốc tế đến Cảng hàng không Tuy Hoà, Phú Yên, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây