Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp người nghèo

Thứ hai - 04/10/2021 02:27
Ông Phạm Hiểu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa cùng các thành viên vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ phường 5 bàn giao 2 nhàĐại đoàn kết cho 2 hộ cận nghèo đang khó khăn về nhà ở tại địa phương này.

Ông Phạm Hiểu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa cùng các thành viên vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ phường 5 bàn giao 2 nhàĐại đoàn kết cho 2 hộ cận nghèo đang khó khăn về nhà ở tại địa phương này.

 

Đó là gia đình ông Đỗ Văn Điền ở khu phố Lương Văn Chánh và gia đình ông Lê Văn Nhường khu phố Nguyễn Huệ. Hai hộ này lâu nay sống trong ngôi nhà cũ kỹ, nhưng chưa có điều kiện sửa chữa. Được sự hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ từ Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa, hai gia đình đã tu bổ lại nhà ở cho vững chắc, ổn định.

 

Chị Nguyễn Thị Mẫn, đại diện nhóm thiện nguyện Nụ cười hạnh phúc (huyện Tây Hòa) vừa trao 4 triệu đồng do nhóm vận động cộng đồng giúp gia đình ông Hồ Nhật Tiền (thôn Phước Mỹ, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) khi biết gia đình này rơi vào cảnh cùng cực. Bản thân ông Tiền hư một con mắt vì tai nạn khi làm phụ hồ, đứa con trai gần 20 tuổi bị bệnh tâm thần nặng và người vợ bị u vú nhưng không có tiền chữa bệnh.

 

Ông Đoàn Pháp (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) vận động người thân, bạn bè trong cộng đồng được hơn 20 triệu đồng giúp 2 cháu bé mồ côi mẹ là Nguyễn Đại Hưng (8 tuổi) và Nguyễn Bảo Hân (4 tuổi) ở thôn Ân Niên, xã Hòa An (huyện Phú Hòa). Ba mẹ các cháu chia tay nhau, các con sống với mẹ. Mẹ các cháu gửi con cho bà ngoại để vào TP Hồ Chí Minh làm công nhân, không may mắc COVID-19 qua đời, để lại hai con tại quê nhà.

 

Anh Đỗ Trọng Trung, đại diện nhóm Kết nối yêu thương (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa) cùng một số thành viên vừa trao 32 suất quà định kỳ hàng tháng cho các cụ già neo đơn, người khuyết tật khó khăn trên địa bàn huyện Phú Hòa. Mỗi hộ được giúp 10kg gạo, thùng mì ăn liền, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 300.000 đồng/suất.

 

Chị Nguyễn Thị Mỹ Kim (xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa) cùng anh chị em làm công tác xã hội ở huyện Tây Hòa đóng góp, vận động được 2,3 triệu đồng để giúp bà Kiều Thị Phấn (58 tuổi, ở Phú Nhiêu, xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa). Bà Phấn sống neo đơn, bị bệnh tiểu đường biến chứng phải cắt bỏ chân phải.

 

KIM LIÊN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp