Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Cần chú trọng thông tin cho người dân về an ninh nguồn nước trên sông Ba

Thứ năm - 07/03/2019 17:08
Sự cố 4 học sinh lớp 6 Trường THCS Củng Sơn, huyện Sơn Hòa bị chết đuối ở khu vực thác Thá giữa dòng sông Ba ngày 24/5/2017 thật đau lòng và đáng tiếc.

Sự cố 4 học sinh lớp 6 Trường THCS Củng Sơn, huyện Sơn Hòa bị chết đuối ở khu vực thác Thá giữa dòng sông Ba ngày 24/5/2017 thật đau lòng và đáng tiếc.

 

Lâu nay, việc xả lũ thủy điện được thông tin đầy đủ trong mùa mưa lũ. Bà con vùng hạ lưu chủ động ứng phó với việc xả lũ này. Còn việc xả nước vận hành phát điện khác với thời điểm bình thường thì chưa được chú trọng đúng mức để thông tin đầy đủ cho cộng đồng.

 

Các năm trước, mùa hè hạn hán gay gắt, đôi lúc phải yêu cầu thủy điện Sông Ba Hạ xả nước lòng hồ để cứu hạn ở hạ lưu. Những năm trước đây, các nhà máy thủy điện trên sông Ba chỉ đủ nguồn nước vận hành một tổ máy. Mùa hè năm nay, do mưa tiểu mãn kéo dài, nguồn nước đổ về lòng hồ nhiều. Bởi vậy, Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã vận hành xả nước để phát điện, phát huy sử dụng hết công suất 2 tổ máy trong mùa hè.

 

Việc xả nước vận hành máy là đương nhiên nhưng lưu lượng lớn so với các năm trước nên cần thiết phải thông tin rộng rãi cho nhân dân biết để họ chủ động ứng phó, bảo vệ hoa màu, gia súc trong lưu vực sông Ba và đặc biệt là phòng tránh đuối nước do bị cuốn trôi.

 

Qua sự việc trên, các cơ quan chức năng cần chú trọng đặc biệt về thông tin cho người dân về an ninh nguồn nước trên sông Ba để tránh những thảm cảnh đau lòng như đã xảy ra đối với 4 học sinh đuối nước do xả nước vận hành tổ máy thứ hai của Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ.

 

THIÊN TRÙ

(phường 7, TP Tuy Hòa) 

Nguồn tin: baophuyen.com.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp