Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Quyền có chỗ ở là thiêng liêng

Thứ năm - 07/03/2019 17:08
Quyền có chỗ ở là thiêng liêng và bất khả xâm phạm của công dân được quy định trong Hiến pháp - bộ luật cơ bản có giá trị pháp lý cao nhất

Quyền có chỗ ở là thiêng liêng và bất khả xâm phạm của công dân được quy định trong Hiến pháp - bộ luật cơ bản có giá trị pháp lý cao nhất.

 

Nhà số 17 Phan Đình Phùng, phường 1, TP Tuy Hòa (trước đây là trụ sở Tòa án của chế độ cũ), từ 1/7/1989 trở thành trụ sở Đài Tiếng nói nhân dân Phú Yên (nay là Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên). Sau khi Đài Tiếng nói nhân dân Phú Yên dời về trụ sở mới ở đường Lê Trung Kiên, nhà số 17 Phan Đình Phùng được cấp sử dụng làm nhà tập thể cho nhiều hộ gia đình các cơ quan báo chí của tỉnh; nhiều hộ đã sinh sống ở đây gần 20 năm. Một số nhà báo đã được cấp đất xây dựng chỗ ở mới; tại đây còn trên 10 hộ, chủ yếu là cán bộ, phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan khác. Gần đây, chính quyền TP Tuy Hòa yêu cầu các hộ gia đình sinh sống ở đây phải chuyển đi trước ngày 30/6/2017 nhưng không hề có phương án tái định cư cho họ, đẩy họ vào cảnh không biết đi đâu về đâu.

 

Rất mong chính quyền TP Tuy Hòa giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định hiện hành ở khu tái định cư dành cho các hộ dân dưới chân núi Nhạn thuộc diện phải giải tỏa để các hộ gia đình này có chỗ ở mới, an cư lạc nghiệp, tiếp tục ổn định chỗ ở để cống hiến cho quê hương.

 

VĂN XƯƠNG

(phường 9, TP Tuy Hòa)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp