Bộ GD-ĐT chỉ đạo bậc tiểu học tinh giản, tập trung nội dung cốt lõi

Thứ sáu - 27/08/2021 04:09
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn các địa phương thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học.
Bộ GD-ĐT chỉ đạo bậc tiểu học tinh giản, tập trung nội dung cốt lõi

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn các địa phương thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học.

 

Trong đó, với lớp 1, 2, tập trung dạy môn Toán và Tiếng Việt. Nếu dạy trực tuyến phải đảm bảo các điều kiện theo quy định, phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh, linh hoạt trong thời gian và phương thức giảng dạy phù hợp, không gây áp lực cho học sinh.

 

Trong trường hợp không đủ điều kiện để tổ chức dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục phối hợp cùng cha mẹ học sinh triển khai thực hiện giải pháp học tập qua truyền hình trong chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” đã được Bộ GD-ĐT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV7) xây dựng để giúp các em học sinh lớp 1 học phần Học vần môn Tiếng Việt. Chương trình sẽ phát sóng từ ngày 6/9, từ 14 giờ 30 đến 15 giờ.

 

Với các lớp 3, 4 và 5, các cơ sở giáo dục sử dụng hiệu quả kho học liệu sẵn có và tổ chức xây dựng kho học liệu bổ sung sẵn sàng tổ chức dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, đảm bảo thực hiện theo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học tập” của ngành giáo dục.

 

Các đơn vị thực hiện sắp xếp các chủ đề học tập, xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến hoặc hướng dẫn cho học sinh tự học. Tổ chức dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến đảm bảo yêu cầu cần đạt của chương trình, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, kỹ năng của giáo viên, khả năng tiếp thu, lĩnh hội và đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh.

 

Các cơ sở giáo dục căn cứ vào Công văn số 2345/BGDĐT-GDTH ngày 7/6/2021 về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học và vận dụng hợp lý hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn số 1125/BGDĐT-GDTH ngày 31/3/2020 để điều chỉnh, thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục môn học, thực hiện tinh giản và dạy học các nội dung cốt lõi cho phù hợp.

 

Trong trường hợp khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 được quy định tại Quyết định số 2551/QĐ-BGDĐT không đủ để thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, các cơ sở tổng hợp về Sở GD-ĐT để báo cáo bộ đề xuất phương án điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây