Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Chia sẻ kiến thức để cha mẹ đồng hành cùng con học online hiệu quả

Thứ năm - 09/09/2021 22:29
Do tác động của dịch COVID-19, hàng triệu học sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã phải học trực tuyến ngay từ đầu năm học 2021-2022. Việc học sinh phải học trực tuyến khiến phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng
Chia sẻ kiến thức để cha mẹ đồng hành cùng con học online hiệu quả

Do tác động của dịch COVID-19, hàng triệu học sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã phải học trực tuyến ngay từ đầu năm học 2021-2022. Việc học sinh phải học trực tuyến khiến phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng, nhất là với phụ huynh học sinh bậc tiểu học, đặc biệt là học sinh khối lớp 1, khi các em còn quá nhỏ, chưa làm chủ được công nghệ, vận động tinh khó khăn hơn và chưa quen với nề nếp học tập bậc phổ thông.

 

Nhằm hỗ trợ phụ huynh giải đáp các thắc mắc cũng như biết cách đồng hành cùng con hiệu quả hơn trong quá trình học trực tuyến, iSMART Education, đơn vị chuyên về ứng dụng công nghệ để giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học ở 400 trường phổ thông trên cả nước đã tổ chức chuỗi hội thảo “Nhịp học vững vàng - Sẵn sàng bứt phá”.

 

Chuỗi hội thảo với chủ đề xuyên suốt là cách khơi dậy cảm hứng và tạo động lực học tập cho con. Mỗi hội thảo sẽ hướng tới một vấn đề thiết thực, cụ thể như giải pháp học trực tuyến hiệu quả với học sinh lớp 1, tạo động lực học tập thay vì áp lực…

 

Phụ huynh sẽ được nghe chia sẻ và tham vấn bởi các chuyên gia về giáo dục học và tâm lý học như cô Phan Hồ Điệp, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam; thầy Trương Minh Châu, cố vấn học thuật Hệ thống Giáo dục phổ thông iSMART Education; tỉ lệ Đào Lê Hòa An, Hội Tâm lý học Việt Nam…

 

Theo tiến sĩ Đào Lê Hòa An, trong bối cảnh dịch bệnh, việc học trực tuyến là bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Vai trò của bố mẹ là một trong các yếu tố quyết định hiệu quả của hình thức học này. Theo đó, bản thân phụ huynh phải sẵn sàng tâm lý, tránh hoang mang, lo lắng và chủ động đồng hành cùng con trong việc tổ chức môi trường học tập tại nhà.

 

Cũng theo tiến sĩ Đào Lê Hòa An, học trực tuyến là xu hướng học tập hiện đại. Phụ huynh cần tập dần cho con sử dụng và thao tác công nghệ, tự nắm bắt và thực hiện các nhiệm vụ học tập, từ đó, giúp con hình thành thói quen chủ động trong học tập.

 

“Chúng tôi hy vọng thông qua chuỗi hội thảo có thể giúp phụ huynh hiểu hơn về việc học trực tuyến, biết cách đồng hành cùng con trong quá trình học trực tuyến nói riêng cũng như việc học tập của con nói chung, nhằm giúp các con vượt qua khó khăn để có một năm học hiệu quả”, tiến sĩ Hòa An nói.

 

Ban tổ chức cho biết chuỗi hội thảo diễn ra vào 19 giờ thứ ba hàng tuần, trên fanpage của iSMART Education tại https://facebook.com/ismart.teachers.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp