Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung: Hàng nghìn cơ hội chờ thí sinh

Thứ năm - 23/09/2021 04:52
Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học đã công bố bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu với phương thức xét tuyển đa dạng. Trong đó, nhiều trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp, chỉ từ 15 điểm.
Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung: Hàng nghìn cơ hội chờ thí sinh

Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, nhiều trường đại học đã công bố bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu với phương thức xét tuyển đa dạng. Trong đó, nhiều trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp, chỉ từ 15 điểm.

 

Rộng cửa cho thí sinh

 

Học viện Ngân hàng (Hà Nội) thông báo xét tuyển bổ sung 49 sinh viên tại hai ngành Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý theo chương trình định hướng Nhật Bản. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là trên 26 điểm.

 

Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung sinh viên cho 28 ngành. Trong đó có 6 ngành với 150 chỉ tiêu do Đại học Quốc tế cấp bằng, nhận hồ sơ từ 20 đến 21,5 điểm; 22 ngành liên kết đào tạo với nước ngoài, với gần 500 chỉ tiêu, có điểm xét tuyển thấp hơn, từ 15 đến 18 điểm.

 

Học viện Quản lý Giáo dục tuyển bổ sung gần 400 chỉ tiêu cho 8 nhóm ngành đào tạo. Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm cho tất cả các ngành, (riêng ngành Công nghệ thông tin xét từ 16,5 điểm) với nhiều tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C, D01, D10 và D14.

 

Với mức điểm thấp 15-16 điểm, thí sinh cũng có thể lựa chọn vào rất nhiều trường. Đại học Lâm nghiệp thông báo tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu cho 20 ngành học. Điểm nhận hồ sơ là 15 điểm theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp, 18 với học bạ cho tất cả các ngành đào tạo và các tổ hợp xét tuyển.

 

Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp, chỉ từ 15 điểm cho hầu hết các ngành. Trong đó có 330 chỉ tiêu cho phân hiệu đào tạo tại Gia Lai, 370 chỉ tiêu cho cơ sở tại tỉnh Ninh Thuận.

 

Đa dạng phương thức

 

Không chỉ xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đa dạng phương thức xét tuyển bổ sung.

 

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển bổ sung bằng học bạ. Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét bổ sung là tổng điểm ba học kỳ (học kỳ 1, 2 của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

 

Riêng thí sinh đăng ký ngành Dược học, thí sinh phải có học lực lớp 12 đạt loại giỏi, thí sinh ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học phải có học lực lớp 12 đạt loại khá.

 

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội cũng xét tuyển bổ sung bằng điểm học bạ. Thí sinh có thể xét tuyển theo điểm học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký.

 

Trường cũng thông báo tuyển thẳng những thí sinh đạt một trong những điều kiện sau: Có kết quả học tập năm lớp 11 đạt loại giỏi trở lên; kết quả học tập học kỳ 2 năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên; kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên; có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEIC hoặc TOEFL đạt 450 trở lên hoặc IELTS từ 4,5 trở lên và tương đương. Thí sinh trúng tuyển và nhập học xét theo chứng chỉ tiếng anh quốc tế được nhận học bổng 15 triệu đồng.

 

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 cho phân hiệu Vĩnh Long với ba ngành đào tạo là Luật kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo hai phương thức xét học bạ và điểm thi. Đây cũng là các phương thức xét tuyển bổ sung được nhiều trường áp dụng như Học viện Hàng không Việt Nam, Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên), Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thăng Long…

 

Với Đại học Đồng Tháp, ngoài hai phương thức trên, thí sinh có thể sử dụng thêm phương thức xét tuyển dựa trên điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Trong khi đó, Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Bến Tre, dù chỉ tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật xây dựng, nhưng thí sinh có tới 5 cách khác nhau để nộp hồ sơ ứng tuyển. Cụ thể, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển theo điểm bài thi đánh giá năng lực do đơn vị này tổ chức với mức điểm từ 619 điểm trở lên; xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với mức từ 17 điểm trở lên, theo các tổ hợp A, A01 và D90 (Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học Tự nhiên); xét tuyển theo tổng điểm trung bình chung ba năm bậc trung học phổ thông từ 17 điểm trở lên. Ngoài ra, đơn vị này còn xét tuyển bằng cách kết hợp giữa điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc điểm học bạ với điểm bài thi đánh giá năng lực.

 

Nếu trong xét tuyển đợt 1, các trường có cùng một lịch tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (cho hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông) thì thời gian nhận hồ sơ ở các đợt xét tuyển bổ do từng trường tự quy định. Đây là điểm thí sinh cần lưu ý, vào website của các trường mình quan tâm để tìm hiểu và nộp hồ sơ đúng thời gian quy định.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp