Hôm nay, gần 12.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Thứ năm - 05/08/2021 04:18
Chiều nay, 5/8, các thí sinh đăng ký dự đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ làm thủ tục dự thi. Đây là đợt thi dành cho các thí sinh đã không thể dự thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7 vì dịch bệnh COVID-19.
Hôm nay, gần 12.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Chiều nay, 5/8, các thí sinh đăng ký dự đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ làm thủ tục dự thi. Đây là đợt thi dành cho các thí sinh đã không thể dự thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7 vì dịch bệnh COVID-19.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến trưa ngày 4/8, có 11.900 thí sinh của gần 40 tỉnh thành trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi. Trong số đó có nhiều tỉnh, thành do có số lượng thí sinh ít hoặc do tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ không tổ chức thi mà “gửi” thí sinh sang các hội đồng thi khác.

 

Tổng số hội đồng thi của đợt 2 là 13 hội đồng, trong đó có những hội đồng có thí sinh của nhiều tỉnh thành cùng thi như Bắc Giang, Hải Phòng, Lâm Đồng…

 

Các địa phương gửi thí sinh dự thi và địa phương tiếp nhận thí sinh đã có sự phối hợp chặt chẽ để bố trí xe đưa, đón, chỗ ăn, ở và tổ chức thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong những ngày thi.

 

Đợt thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước nên công tác phòng, chống dịch cũng được các địa phương đặc biệt chú trọng với nhiều giải pháp như tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm công tác thi, phun khử khuẩn, thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K, giãn cách thí sinh trong phòng thi, phân luồng thí sinh, bố trí riêng khu vực thi cho từng nhóm đối tượng…

 

Thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi vào ngày mai, lịch thi cụ thể như sau:

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây