Cháy lớn gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyn ở Ukraine

Chủ nhật - 12/04/2020 01:43
Lực lượng cứu hỏa Ukraine hôm qua tiếp tục phải “căng mình” đối phó với các đám cháy tại khu vực cấm xung quanh nơi từng là nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, trong khi Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này khẳng định hàng chục héc-ta rừng
Cháy lớn gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyn ở Ukraine

Lực lượng cứu hỏa Ukraine hôm qua tiếp tục phải “căng mình” đối phó với các đám cháy tại khu vực cấm xung quanh nơi từng là nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, trong khi Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này khẳng định hàng chục héc-ta rừng đã bị cháy.

 

Các đám cháy xảy ra gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, đã phát nổ hồi tháng 4/1986 và gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trên thế giới. Sau vụ nổ, người dân đã được sơ tán và tái định cư tới những nơi ở mới cách vùng cấm 30 km.

 

Các đám cháy bùng phát hôm 3/4 ở phía Tây vùng cấm và nhanh chóng lan sang các khu rừng lân cận. Điều đáng lo ngại là hàm lượng phóng xạ đo được tại khu vực cấm đã tăng lên gấp hơn 10 lần so với mức bình thường.

 

Hàm lượng phóng xạ tăng mạnh tại một số khu vực đã gây khó khăn cho công tác cứu hỏa, nhưng chính quyền địa phương trấn an cộng đồng dân cư sống gần đó không đối mặt với nguy hiểm nào từ vụ cháy rừng. Bộ khẩn cấp Ukraine đã huy động hàng trăm lính cứu hỏa tới khu vực.

 

Theo VOV

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây