Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đặc biệt về hoạt động ra nước ngoài

Thứ năm - 17/12/2020 09:58
Ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã gia hạn một tháng đối với cảnh báo đặc biệt về hoạt động đi ra nước ngoài trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.
Hàn Quốc gia hạn cảnh báo đặc biệt về hoạt động ra nước ngoài

* Lào xem xét thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 Sputnik V của Nga

 

Ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã gia hạn một tháng đối với cảnh báo đặc biệt về hoạt động đi ra nước ngoài trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.

 

Khuyến cáo kêu gọi người dân Hàn Quốc không nên ra nước ngoài trừ các chuyến đi thực sự cần thiết, còn những người đang ở nước ngoài cũng cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa bổ sung. Biện pháp này sẽ có hiệu lực đến ngày 16/1/2021 và có thể tiếp tục được gia hạn.

 

Bộ trên cho biết quyết định gia hạn được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước bên ngoài duy trì lệnh hạn chế nhập cảnh và đa số các chuyến bay quốc tế vẫn bị đình chỉ do lo ngại dịch COVID-19.

 

Ngày 17/12 cũng là ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới trong ngày tại Hàn Quốc đã tăng lên trên 1.000 ca, với các ổ lây nhiễm trên khắp cả nước tiếp tục gia tăng một cách báo động. Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới trong ngày là 1.014 ca, giảm nhẹ so với con số kỷ lục 1.078 ca của ngày 16/12.

 

Trong số các ca mắc mới có 993 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca tử vong tại Hàn Quốc tăng thêm 22 ca, cao hơn con số 13 ca của một ngày trước. Như vậy, đến nay tổng số ca mắc tại Hàn Quốc là 46.453 ca với 634 ca không qua khỏi.

 

Cùng ngày tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế quốc gia thông báo Trung Quốc đại lục tron ngày 16/12 ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19, đều là các ca nhập cảnh. Nước này không có thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng và không có thêm ca tử vong. Tính đến hết ngày 16/12, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 86.777 ca mắc, trong đó 4.634 ca tử vong, 81.842 ca được chữa khỏi bệnh.

 

* Giới chức Lào đã xem xét khả năng thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 Sputnik V của Nga sau khi các thủ tục chứng nhận vắcxin trên được hoàn tất tại Nga.

 

Nhật báo Vientiane Times đưa tin Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ nước này Boviengkham Vongdara và Bộ trưởng Y tế Bounkong Syhavong đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Trung tâm Nghiên cứu Nhà nước của Nga để thảo luận về khả năng thử nghiệm tiêm vắcxin Sputnik V với sự hợp tác của Nga, trong đó hai bên đã thảo luận về khả năng Nga cung cấp vắcxin này cho Lào sau khi giai đoạn 3 của thủ tục chứng nhận vắcxin ở Nga được hoàn tất.

 

Tại hội nghị, các Bộ trưởng của Lào và đại diện của Nga cũng thảo luận về việc hợp tác trong tương lai nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng của các nhân viên y tế cũng như nâng cấp trang thiết bị tại các bệnh viện của Lào được chỉ định để theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Hai bên nhất trí rằng các chuyên gia y tế của cả hai nước sẽ hợp tác trong nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh.

 

L.H (tổng hợp từ TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây