Iraq tiêu diệt hơn 40 phần tử IS trong chiến dịch truy quét ở Mosul

Thứ hai - 14/12/2020 01:52
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, người phát ngôn Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq Yehia Rasool ngày 13/12 thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt 42 thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng
Iraq tiêu diệt hơn 40 phần tử IS trong chiến dịch truy quét ở Mosul

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, người phát ngôn Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq Yehia Rasool ngày 13/12 thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt 42 thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch truy quét ở thành phố Mosul phía Bắc đất nước.

 

Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter, ông Rasool cho biết theo mệnh lệnh của Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang và dưới sự giám sát trực tiếp của người đứng đầu đơn vị chống khủng bố, quân đội Iraq đã tấn công nhóm các phần tử IS đang ẩn náu tại khu vực Ain al-Jakhsh ở TP Mosul.

 

Trong chiến dịch này, 42 phần tử khủng bố IS đã bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, theo người phát ngôn Rasool, chiến dịch truy quét IS của quân đội Iraq đã được liên quân quốc tế hỗ trợ.

 

Chính phủ Iraq đã tuyên bố đánh bại IS hồi năm 2017, sau 3 năm chống lại tổ chức khủng bố này. Tuy nhiên, các nhóm phiến quân IS hiện vẫn ẩn náu ở một số khu vực tại quốc gia này.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây