Nhóm Đối thoại an ninh Bộ tứ bắt đầu cuộc tập trận Malabar 2022

Thứ tư - 09/11/2022 00:27
Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản cho biết cuộc tập trận hải quân chung Malabar của nhóm Đối thoại an ninh Bộ tứ (QUAD) gồm Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ đã bắt đầu ngày 8/11 ngoài khơi bờ biển Nhật Bản ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản cho biết cuộc tập trận hải quân chung Malabar của nhóm Đối thoại an ninh Bộ tứ (QUAD) gồm Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ đã bắt đầu ngày 8/11 ngoài khơi bờ biển Nhật Bản ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

 

Cuộc tập trận này lần đầu tiên được Mỹ và Ấn Độ tổ chức cách đây 30 năm, sau đó có sự tham gia của Nhật Bản trong năm 2007 và Úc vào năm 2020.

 

Bốn quốc gia này đã hồi sinh nhóm QUAD hồi năm 2017 sau khi nhóm này ngừng hoạt động trong năm 2008 do những khác biệt trong cách tiếp cận với vấn đề Trung Quốc cùng nhiều vấn đề khác.

 

Nhật Bản đã khởi động cuộc tập trận Malabar 2022 tại TP Yokosuka, nơi có căn cứ hải quân của Mỹ. Cuộc tập trận kéo dài 8 ngày này diễn ra ở ngoài khơi vùng Kanto. Theo nội dung tập trận, các lực lượng hải quân sẽ diễn tập tác chiến chống tàu ngầm, chống tên lửa và tiếp nhiên liệu trên biển.

 

Tham gia cuộc tập trận năm nay, Mỹ đã triển khai tàu sân bay Ronald Reagan, một tàu tuần dương và một tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn đường, trong khi Nhật Bản cử 3 tàu khu trục, một tàu đổ bộ, một tàu hỗ trợ và một tàu ngầm.

 

Ấn Độ đã gửi một khinh hạm đa năng và một tàu hộ tống chống tàu ngầm, còn Úc cử một khinh hạm, một tàu hỗ trợ và một tàu ngầm.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp