Triều Tiên tiếp tục điều các nhóm binh sĩ tới trạm gác biên giới

Chủ nhật - 21/06/2020 02:55
Yonhap dẫn một nguồn tin chính phủ giấu tên ngày 21/6 cho biết Triều Tiên tiếp tục điều các nhóm nhỏ binh sĩ tới các trạm gác biên giới để phát quang bụi rậm và bảo trì đường sá
Triều Tiên tiếp tục điều các nhóm binh sĩ tới trạm gác biên giới

Yonhap dẫn một nguồn tin chính phủ giấu tên ngày 21/6 cho biết Triều Tiên tiếp tục điều các nhóm nhỏ binh sĩ tới các trạm gác biên giới để phát quang bụi rậm và bảo trì đường sá, trong bối cảnh có những quan ngại Bình Nhưỡng có thể thực hiện lời đe dọa đưa ra hành động quân sự chống Hàn Quốc.

 

Nguồn tin cho hay Triều Tiên đã điều các nhóm lên tới 5 binh sĩ cầm theo xẻng và liềm tới các chòi quan sát ở Khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, Seoul không coi động thái này là một bước đi nhằm thực hiện lời đe dọa hành động quân sự của Bình Nhưỡng.

 

Nguồn tin nêu rõ: "Các trạm gác và chòi quan sát rõ ràng là cơ sở quân sự. Vì vậy, dĩ nhiên sẽ có những hoạt động quân sự. Tuy nhiên, chúng tôi đang giám sát chặt chẽ những địa điểm này".

 

Giới chức quân sự tin rằng một hoạt động với một lực lượng ít nhất cấp trung đội có thể được coi là một dấu hiệu bất thường cần được đặc biệt lưu tâm.

 

Cũng theo nguồn tin, tới nay vẫn chưa có bất kỳ hoạt động nào bị phát hiện liên quan tới việc khôi phục lại các trạm gác được dỡ bỏ theo Thỏa thuận quân sự toàn diện giữa hai miền Triều Tiên, được ký hồi tháng 9/2018 nhằm xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau và giảm căng thẳng biên giới.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây