300 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Phú Yên

Thứ năm - 23/06/2022 04:59
Sáng 23/6, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ VIII - năm 2022 tại tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa).

Sáng 23/6, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ VIII - năm 2022 tại tháp Nghinh Phong (TP Tuy Hòa).

 

Tham dự có đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND TP Tuy Hòa và hơn 300 hội viên đến từ 10 CLB Yoga trên địa bàn tỉnh.

 

Các hội viên thể hiện bài đồng diễn Yoga

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 tại Phú Yên nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, quảng bá đất nước, con người Việt Nam và Ấn Độ; đồng thời gửi thông điệp “Yoga là con đường rèn luyện thân - tâm - trí hữu hiệu nhất” tới đông đảo người dân. Đồng chí Đào Mỹ cũng cho rằng, sự kiện này giúp tạo sân chơi bổ ích và gắn kết các hội viên các câu lạc bộ Yoga và những người tập luyện Yoga trên cả nước.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cho biết, Yoga giúp chúng ta có sức khỏe, vóng dáng toàn diện, là sự kết hợp hài hòa giữa trí tuệ và cơ thể. Hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được khống chế, Ấn Độ sẽ xúc tiến các hoạt động du lịch đến tỉnh Phú Yên. Ông Madan Mohan Sethi hi vọng rằng, trong thời gian tới, mối quan hệ chiến lược giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam sẽ được tăng cường hợp tác nhiều hơn trên các lĩnh vực và tạo được nhiều sự kết nối giữa nhân dân hai nước.

 

Được biết, Yoga là bộ môn truyền thống hàng ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết, công bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến nay, đã có hàng triệu người trên thế giới tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam đối với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga.

 

NHẬT HUY

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp