Việt Nam tham gia Thế vận hội thể thao dưới nước ở Liên bang Nga

Thứ sáu - 22/07/2022 02:30
Chiều 21/7, lễ khai mạc chính thức Thế vận hội Hữu nghị đã được tổ chức trọng thể tại Cung các môn thể thao dưới nước Kazan ở TP Kazan của Liên bang Nga.
Việt Nam tham gia Thế vận hội thể thao dưới nước ở Liên bang Nga

Chiều 21/7, lễ khai mạc chính thức Thế vận hội Hữu nghị đã được tổ chức trọng thể tại Cung các môn thể thao dưới nước Kazan ở TP Kazan của Liên bang Nga.

 

Bộ trưởng Thể thao Liên bang Nga, ông Oleg Matytsin đã khai mạc sự kiện đồng thời ghi nhận kinh nghiệm dầy dặn và thành công của Kazan trong việc tổ chức các cuộc thi đấu quốc tế ở bất kỳ cấp độ và quy mô nào.

 

Lễ khai mạc chính thức “Thế vận hội Hữu nghị” cũng có sự tham gia của các đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

 

Giai đoạn 1 của Thế vận hội hữu nghị, có tên gọi "Hòa bình", là các cuộc thi đấu các môn bơi lội. Giai đoạn này kéo dài từ 19/7 đến 26/7 với sự tham gia của 776 vận động viên đến từ 11 nước trên thế giới.

 

Ở giai đoạn này, đoàn Việt Nam tham gia gồm chín vận động viên và một huấn luyện viên do ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam dẫn đầu.

 

Giai đoạn 2, gọi là giai đoạn “Thể thao”, thi đấu nhảy cầu từ ngày 24/7 đến 30/7. Đoàn Việt Nam gồm hai vận động viên và một huấn luyện viên tham gia.

 

Giai đoạn 3, gọi là “Huyền thoại”, thi đấu bộ môn bơi nghệ thuật. Giai đoạn này kéo dài từ 28/7 đến 3/8. Đoàn Việt Nam tham gia gồm tám vận động viên và ba huấn luyện viên. Gần như ngay sau lễ khai mạc, các lễ trao giải đầu tiên đã diễn ra ở hơn 10 bộ môn bơi.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây