Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Xứng danh đơn vị dẫn đầu Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa

Thứ bảy - 18/03/2023 22:28
Qua hơn 20 năm tham gia Giải thể thao học đường hay Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, Trường THCS Trần Quốc Toản luôn ở top 3.

Qua hơn 20 năm tham gia Giải thể thao học đường hay Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, Trường THCS Trần Quốc Toản luôn ở top 3. Tại Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa năm học 2022-2023, Trường THCS Trần Quốc Toản vươn lên dẫn đầu toàn đoàn đầy thuyết phục. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm của thầy trò nhà trường.

 

Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa năm học 2022-2023 ở khối THCS diễn ra các môn thi đấu: bóng đá nam 7 người, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, bóng chuyền nam, điền kinh, bơi, cờ vua, đẩy gậy và đá cầu. Tham gia giải, Trường THCS Trần Quốc Toản cử 90 VĐV tiêu biểu nhất để tranh tài các nội dung và giành vị trí dẫn đầu.

 

Chiến thắng thuyết phục

 

Trong 8 môn thi đấu, các VĐV Trường THCS Trần Quốc Toản đã xuất sắc đạt được 46 giải, trong đó 19 giải nhất, 10 giải nhì và 17 giải ba. Với thành tích này, nhà trường đứng nhất toàn đoàn, vượt qua Trường THCS Hùng Vương tới 3 giải nhất, 7 giải ba. Đây là lần đầu tiên Trường THCS Trần Quốc Toản giành vị trí nhất toàn đoàn tại giải đấu thể thao cấp thành phố trong 22 năm qua.

 

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa lần này, Trường THCS Trần Quốc Toản đã phát huy các môn thể thao thế mạnh như: bơi, điền kinh, bóng chuyền, đá cầu. Các môn này đều mang về thành tích cao. Em Nguyễn Khả Tú, lớp 9B là một điển hình. Khả Tú thi bơi ở 2 cự ly: 50m ếch, 100m ếch nữ, đều giành 2 giải nhất. Khả Tú cho biết: “Em học bơi từ lúc học lớp 2. Hơn 7 năm qua, mỗi sáng sớm em luôn duy trì tập luyện để nâng cao sức khỏe, cũng như phòng chống đuối nước. Trước khi đến với giải đấu cấp thành phố lần này, em được nhà trường tạo điều kiện về thời gian để tăng cường tập luyện, nhờ đó em vượt qua nhiều đối thủ mạnh”.

 

Hay em Huỳnh Dương Ngọc Ánh, lớp 9M, được chọn vào đội tuyển điền kinh và duy trì tập luyện thường xuyên trong 2 năm qua. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố lần này, em thi đấu rất tốt ở 2 cự ly 100m và 200m nữ, mang về 2 giải nhất. Ở cự ly 200m, Ngọc Ánh về đích cách VĐV về nhì hơn 20m. Đây là kết quả quá trình tập luyện lâu dài của em.

 

Đầu tư có chiều sâu

 

Để có thành tích trên, 5 năm qua, Trường THCS Trần Quốc Toản có sự định hướng, đầu tư và nỗ lực, quyết tâm rất cao của thầy và trò. Theo thầy Nguyễn Văn Phước, Tổ trưởng Tổ Giáo dục thể chất - Trải nghiệm và Nghệ thuật của trường, lâu nay nhà trường đầu tư tập luyện một số môn cơ bản để chuẩn bị cho các giải đấu thể thao cấp thành phố. Tuy nhiên, khi Giải thể thao học đường hay Hội khỏe Phù Đổng diễn ra, thành phố không tổ chức môn thi đấu nhà trường tập luyện nên không phát huy thế mạnh. Trong 5 năm trở lại đây, nhà trường tuyển chọn những em có năng khiếu các môn thể thao từ khi bước vào lớp 6 và cho tập luyện thường xuyên. Nhờ tập luyện lâu dài, các em đủ độ chín để thi đấu nên mang về thành tích cao. “Để duy trì tập luyện cho các đội tuyển, trong mấy tháng nghỉ hè, đội vẫn tập. Đầu năm học mới, tôi giao lại cho giáo viên dạy giáo dục thể chất của trường phụ trách nên các em giữ được phong độ thi đấu tốt”, thầy Phước nói.

 

Em Huỳnh Dương Ngọc Ánh, học sinh lớp 9M, chia sẻ: “Trong 2 năm qua, tuần nào em cũng được các thầy cho tập chạy cự ly ngắn, chạy tốc độ. Ở nhà, vào mỗi sáng sớm, em tự tập những bài tập thầy hướng dẫn. Nhờ duy trì tập luyện thường xuyên nên khi thi chạy 2 cự ly 100m và 200m, em đều về nhất trong tâm thế rất thoải mái”.

 

Theo thầy Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản, trước Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa năm học 2022-2023, nhà trường đặt mục tiêu nhất toàn đoàn, vì thế vào mỗi sáng sớm, chiều muộn, các thầy cô đều có mặt cùng với các em trong các đội tuyển thể thao tăng cường tập luyện. Với quyết tâm cao của thầy và trò, các em đã thi đấu rất xuất sắc, hoàn thành mục tiêu đề ra.

 

Với sự đầu tư đúng hướng và có chiều sâu, lứa VĐV của Trường THCS Trần Quốc Toản năm học 2022-2023 gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào, góp phần đưa thành tích nhà trường đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa một cách thuyết phục. 

 

Có thể nói Hội khỏe Phù Đổng TP Tuy Hòa năm học 2022-2023 là giải đấu thành công nhất của Trường THCS Trần Quốc Toản. Thành tích năm nay cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của thầy trò nhà trường. Nhiều VĐV của trường thi đấu rất tốt ở nhiều môn và được TP Tuy Hòa chọn vào đội tuyển để tập luyện chuẩn bị thi đấu Giải thể thao học đường cấp tỉnh vào tháng 4 tới.

 

Trưởng phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa Nguyễn Hồ Bảo Khôi

 

HIẾU TRUNG

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp