Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

Thứ bảy - 31/10/2020 23:09
Mưa lũ hậu bão số 9: Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

Tối 31/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết siêu bão Goni duy trì sức gió mạnh cấp 17 những giờ qua và tiến nhanh vào miền Trung Philippines.

Đêm nay và ngày mai, bão theo hướng tây với vận tốc 20 km/h và suy yếu dần. Tối 1/11, tâm bão nằm ngay trên khu vực miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 15.

Sau khi đổ bộ Philippines, Goni tiến vào Biển Đông, vận tốc 20-25 km/h. Tối 2/11, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 470 km về phía đông đông nam. Lúc này, sức gió giảm xuống chỉ còn cấp 10-11, giật cấp 13.

sieu bao Goni truoc khi vao Bien Dong anh 1

Dự báo đường đi của siêu bão Goni sau khi quét qua đất liền Philippines và tiến vào Biển Đông. Ảnh: VNDMS.

Tối 3/11, bão đổi hướng, không đi chếch lên trên mà chủ yếu đi theo hướng tây và di chuyển vào vùng biển phía nam quần đảo Hoàng Sa. Cường độ gió giảm xuống cấp 10-11, giật cấp 13. Sau đó, bão giảm vận tốc và tiếp tục di chuyển theo hướng tây.

Đường đi của bão sau đó tương tự bão số 9 - Molave khi di chuyển theo hướng tây (đi ngang) và có khả năng đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Vùng ảnh hưởng của bão trải dọc từ Quảng Trị đến Khánh Hòa.

Các chuyên gia nhận định hoàn lưu bão Goni tiếp tục gây ra một đợt mưa lớn cho các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi trong các ngày 4-6/11. Sau đó, vùng mưa mở rộng ra cả khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Tuần sau, Trung Bộ có thể bước vào một đợt mưa lớn diện rộng mới do ảnh hưởng của bão Goni.

Thủ tướng: Có thể hỗ trợ 40 triệu đồng cho mỗi hộ sập nhà do bão lũ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết nguồn ngân sách dự phòng cho thiên tai, lũ lụt có thể hỗ trợ mỗi gia đình bị sập nhà 40 triệu đồng, tốc mái là 10 triệu đồng.

Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni

Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây