Khi phụ nữ lãnh đạo hãng hàng không

Thứ tư - 19/10/2022 21:17
Hàng không được coi là ngành làm việc khắc nghiệt đối với phụ nữ. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, chỉ số ít nữ giới là lãnh đạo trong ngành hàng không.

Bóng dáng lãnh đạo nữ tại hãng hàng không Vietjet cũng có phần đặc biệt hơn với những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Hãng hàng không nỗ lực mang giá trị tốt đẹp đến cộng đồng

Những tàu bay Vietjet đã hiện thực hóa giấc mơ bay cho hàng triệu người chưa đi máy bay tại Việt Nam cũng như khắp các quốc gia, địa phương mà hãng có đường bay tới.

Vietjet góp phần mang đến sự đổi mới, tiến bộ trong ngành hàng không Việt với những dấu ấn nổi bật nhờ ứng dụng công nghệ vào việc sử dụng vé máy bay điện tử, check-in online, kiosk check-in. Nhiều địa phương đã chuyển mình mạnh mẽ sau khi có các đường bay tới, mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển, đầu tư thuận lợi. Sự tiên phong của Vietjet cũng đóng góp vào sức sống sôi động của loạt sân bay, nhà ga từ Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh (Khánh Hòa) đến Tuy Hòa (Phú Yên), Đồng Hới (Quảng Bình), Phù Cát (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa.

Vietjet anh 1

Trong trang phục dân tộc, nữ doanh nhân thăm nom học sinh và bà con miền núi.

Hãng cũng thực hiện nhiều những chuyến bay yêu thương cho người lao động nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết, nghỉ hè hay chuyên chở hàng hóa cứu trợ thiên tai, bão lũ miền Trung, nạn nhân của động đất, sóng thần tại Indonesia, Philippines.

Khi Covid-19 bùng phát đầu năm 2020, Vietjet nhanh chóng triển khai những chuyến bay giải tỏa để đưa gần 150.000 hành khách Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc kịp trở về nhà, không bị mắc kẹt vì đại dịch.

Vietjet anh 2

Vận chuyển miễn phí trang thiết bị y tế từ Đức về Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Trong hơn 2 năm, cán bộ công nhân viên Vietjet không chỉ tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch mà còn thực hiện sứ mệnh của một hãng hàng không với nhiều chuyến bay vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị y tế, vaccine, đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Hãng cũng tặng khẩu trang y tế cho người dân Anh, Pháp, Đức, Mỹ hay xe cứu thương, trang thiết bị y tế cho các địa phương.

Vietjet anh 3

Vietjet và HDBank tặng xe cứu thương, trang thiết bị y tế cho các địa phương trong mùa dịch.

Người phụ nữ đứng sau những hành động hướng về cộng đồng tại Vietjet

Tổng giám đốc Vietjet - Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến là người truyền cảm hứng thiện nguyện cho những đồng nghiệp, không chỉ tại Vietjet mà còn ở các doanh nghiệp mang bóng dáng bà. Nữ tỷ phú của Việt Nam từng chia sẻ mong muốn được góp phần tạo ra giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng, dành tặng những gì tốt nhất cho thế hệ mai sau.

Vietjet anh 4

Nữ tỷ phú đại diện ủng hộ quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Trong thời gian giãn cách xã hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên nấu và phát gần 2 triệu suất ăn cho người dân trong khu cách ly, các y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu… cùng 2 triệu lượt xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper, người dân trong vùng dịch.

Nền tảng công nghệ y tế “Việt Nam khỏe mạnh” hỗ trợ thiết thực một số địa phương kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ khai báo y tế, quản lý xét nghiệm, tiêm vaccine, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Vietjet anh 5

Xét nghiệm miễn phí cho các shipper.

Sáng kiến chương trình “Chắp cánh yêu thương” của Vietjet trao hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo, hàng chục nghìn áo ấm cho trẻ em vùng cao. Tập đoàn Sovico, Vietjet là những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Liên Hợp Quốc trong chương trình phát triển bền vững, giảm thải CO2, bảo vệ môi trường, phát triển con người, văn hóa, xã hội, hỗ trợ các sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng được biết đến trên thế giới khi đóng góp tiếng nói trong các sáng kiến quốc tế của UNESCO, đề xuất giải pháp thiết thực hỗ trợ trẻ em, phụ nữ, những người yếu thế trong xã hội.

Với những hành động ý nghĩa, bà Nguyễn Thị Phương Thảo được tạp chí Tatler danh tiếng chọn là 1 trong 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện. Chính phủ Pháp cũng trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho nữ tỷ phú vì những đóng góp của bà với cộng đồng.

Nguồn tin: zingnews.vn
 Tags: Vietjet
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp