Một trường hợp tử vong trên nền COVID-19

Thứ tư - 17/05/2023 00:06
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên, tại TP Tuy Hòa, một trường hợp tử vong trên nền COVID-19 vừa được ghi nhận.

* Mỗi ngày Phú Yên ghi nhận từ 15-20 ca dương tính với SARS-CoV-2

 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên, tại TP Tuy Hòa, một trường hợp tử vong trên nền COVID-19 vừa được ghi nhận. Bệnh nhân T.V.C, 92 tuổi, trú phường 7, có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 11/5, tử vong lúc 6 giờ 15 cùng ngày; chẩn đoán: Viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2/bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 

Nhân viên y tế theo dõi, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: YÊN LAN

 

Từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp tử vong trên nền COVID-19 đầu tiên được ghi nhận. Tính đến thời điểm này, Phú Yên đã ghi nhận 140 trường hợp tử vong do/liên quan đến COVID-19.

 

BSCKI Châu Trọng Phát, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên cho biết: Những ngày gần đây, mỗi ngày trên địa bàn tỉnh ghi nhận từ 15-20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cao hơn rất nhiều so với một vài tháng trước đây (mỗi ngày chỉ ghi nhận từ 5-7 trường hợp dương tính). Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên cho thấy trong 7 ngày qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 128 ca COVID-19, tăng 65 ca so với tuần trước đó.

 

Để phòng tránh COVID-19, bác sĩ Châu Trọng Phát khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 2K (khẩu trang - khử khuẩn). Khi có các đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19, những người đến lịch tiêm chủng cần tiêm liều vắc xin bổ sung/nhắc lại để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa tuyên bố COVID-19, không còn là tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu nhưng điều đó không có nghĩa COVID-19 không còn là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu; dịch COVID-19 vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại. Vì vậy, người dân không nên chủ quan mà hãy thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp