Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở Giáo dục Đào tạo Phú Yên

Chủ nhật - 15/05/2022 05:16
Cơ quan thanh tra phát hiện nhiều sai phạm trong việc chi đầu tư sửa chữa, cải tạo công trình, mua sắm trang thiết bị dạy học... ở Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Phú Yên.

Theo kết luận số 29 của Thanh tra tỉnh Phú Yên, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh đã có nhiều sai phạm trong việc thanh toán kinh phí tiền xăng cho một số cán bộ sở đi công tác ngoại tỉnh không đúng với thực tế; chi công tác ngoài cho việc đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia không đúng so với số ngày làm việc; việc chi đầu tư sửa chữa, cải tạo công trình; phân bổ dự toán với khoản hỗ trợ thiếu giáo viên; trích lập quỹ cải cách tiền lương 40% từ nguồn thu phí công lập không đúng quy định… Đặc biệt, nhiều sai phạm trong việc mua sắm trang thiết bị dạy học.

Ban cán sự Đảng của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) cũng vừa có kết luận sau buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Theo Ban cán sự Đảng của Bộ GD&ĐT, vấn đề công tác tổ chức nhân sự của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có nhiều nội dung phức tạp, cũng như vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, dẫn đến việc chưa kiện toàn hội đồng trường và ban lãnh đạo nhà trường.

Để xảy ra tình trạng trên, nguyên nhân trước hết là do tập thể lãnh đạo nhà trường chưa thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ GD&ĐT; Đảng ủy ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chưa quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT xác định việc xử lý các vấn đề về công tác tổ chức nhân sự của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là nhiệm vụ cấp bách, cần ưu tiên, dành thời gian lãnh đạo, chỉ đạo và sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành ủy TP.HCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM quyết liệt chỉ đạo tập thể lãnh đạo nhà trường xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng để sớm ổn định các hoạt động của nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục: 'Không thể không cho trẻ đến trường'

Dẫn thống kê cho thấy hầu hết trẻ em bị lây Covid-19 ở nhà và ngoài xã hội, lãnh đạo Bộ Giáo dục cho rằng mở cửa trường học là điều cần thiết để thích ứng với dịch.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp