Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm do Đức trao tặng về đến Việt Nam

Thứ bảy - 04/09/2021 10:59
Sáng 4/9, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Đức về đến Việt Nam.
Thêm 180.000 bộ kit xét nghiệm do Đức trao tặng về đến Việt Nam

* Nhật Bản tiếp tục viện trợ vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam

 

Sáng 4/9, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vận chuyển thành công 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Đức về đến Việt Nam.

 

Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh được chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch.

 

Lô hàng này nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Ước tính giá trị lô hàng là khoảng 615.000 euro. Khi về Việt Nam, số hàng dự kiến được Viện Pasteur Nha Trang làm đại diện Bộ Y tế tiếp nhận.

 

Cùng với hai đợt vận chuyển vào tháng 7 và 8 vừa qua, đến nay, Vietnam Airlines đã chuyên chở hơn 573.000 bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam, với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro.

 

Các loại kit xét nghiệm đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, đồng thời được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

 

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) phát động trên cơ sở ý tưởng đề xuất của Vietnam Airlines.mWUS là đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines trong hoạt động trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức cũng như trong các hoạt động xã hội.

 

* Ngày 3/9, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam. Đây là thành quả của vận động cấp cao, nỗ lực của Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc xin. 

 

Dự kiến số vắc xin này sẽ tới Việt Nam ngày 9/9. Tính đến nay, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam khoảng 3 triệu liều vắc xin AstraZeneca.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây