Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho lực lượng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch

Chủ nhật - 05/09/2021 10:04
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn an toàn phòng chống dịch COVID-19 đối với lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn an toàn phòng chống dịch COVID-19 đối với lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Lực lượng được cử tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống bệnh dịch tại các địa phương, bao gồm: Nhân viên y tế, sinh viên khối ngành sức khỏe và các lực lượng khác (cán bộ y tế nghỉ hưu, giáo viên, thanh niên, tăng ni phật tử/tu sĩ, lái xe...). Yêu cầu chung đối với người tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch là đủ điều kiện sức khỏe về thể chất, tinh thần; không bị mắc các bệnh nền, mạn tính (bệnh gan, thận, tiểu đường, ung thư, tim mạch, béo phì, bệnh đường hô hấp, bệnh suy giảm miễn dịch...); không cử phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi; không thuộc đối tượng tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 trong vòng 14 ngày trước ngày làm nhiệm vụ; không có các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, khó thở, đau rát họng…; đã được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19.

 

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai Hướng dẫn an toàn phòng chống dịch COVID-19 đối với lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho cán bộ y tế và lực lượng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương. Đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách về y tế, lao động - xã hội; ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cung cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp, nước uống, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chỉ đạo tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ y tế và lực lượng tham gia hỗ trợ trước khi lên đường nhận nhiệm vụ; xét nghiệm định kỳ và xét nghiệm khi kết thúc nhiệm vụ.

 

Theo Bộ Y tế, trong thời gian vừa qua, các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế từ Trung ương đến địa phương đã cử hàng chục ngàn cán bộ và lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trong cả nước. Sự hỗ trợ và nỗ lực không ngừng của lực lượng hỗ trợ đã góp phần rất lớn kiềm chế sự bùng phát và lây lan của dịch COVID-19.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây