Phú Yên kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19

Chủ nhật - 05/09/2021 12:04
Phú Yên là một trong tám tỉnh, thành có tỉ lệ ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng giảm liên tục trong 14 ngày qua; xếp nhóm I, các tỉnh/thành đang kiểm soát tốt dịch bệnh.
Phú Yên kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19

Phú Yên là một trong tám tỉnh, thành có tỉ lệ ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng giảm liên tục trong 14 ngày qua; xếp nhóm I, các tỉnh/thành đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đây là thông tin được Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 đưa ra tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra vào chiều 5/9. Cuộc họp được kết nối đến 63 tỉnh, thành phố; 705 quận, huyện, thị xã; 9.043 xã, phường, thị trấn trên cả nước nhằm đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp trọng tâm phòng chống dịch thời gian tới.

 

Tại điểm cầu Phú Yên, các đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn dự cuộc họp.

 

Các đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu UBND tỉnh. Ảnh: TRẦN QUỚI

 

Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tổ chức bộ máy ban chỉ đạo phòng, chống dịch từ Trung ương đến cơ sở phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn mỗi cấp. Phòng chống dịch theo phương châm mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sĩ”. Thống nhất quan điểm người dân là trung tâm, là chủ thể của công tác phòng chống dịch; sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân.

 

Báo cáo tại giao ban, Bộ Y tế cho biết, đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4-4/9/2021, cả nước ghi nhận 508.318 ca mắc, 279.699 người đã khỏi bệnh (55%) và 12.758 ca tử vong. 10/62 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Phú Yên là một trong tám tỉnh, thành trong cả nước có tỉ lệ ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng giảm liên tục trong 14 ngày qua; xếp vào nhóm I, các tỉnh/thành đang kiểm soát tốt dịch bệnh, gồm 8 địa phương: Phú Yên, Sóc Trăng, Bình Phước, Bến Tre, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Nai.

 

Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 lắng nghe kinh nghiệm chống dịch từ các địa phương thuộc vùng đỏ, đã chuyển về vùng xanh; đồng thời “kiểm tra bài” trong triển khai phòng, chống dịch cấp cơ sở, bằng các câu hỏi với lãnh đạo các xã, phường, thị trấn những nội dung cơ bản trong các công điện của Thủ tướng Chính phủ; những nhiệm vụ các xã, phường, thị trấn phải thực hiện…

 

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, từ kết quả thực tế cho thấy, chiến lược phòng chống dịch của nước ta đang đi đúng hướng, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm phòng bệnh là cơ bản, lâu dài; bảo vệ vững chắc các vùng an toàn dịch bệnh, ngăn chặn, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan; đồng thời tăng cường đấu tranh, phản bát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch hiện nay. Công tác tiêm vắc xin phải đảm bảo đúng kế hoạch; vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.

 

Đối với các địa phương, cơ sở, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định giãn cách, cách ly, ai ở đâu thì ở đấy; bảo đảm an sinh xã hội, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở, để người bệnh không chuyển nặng, góp phần giảm các ca tử vong trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân phòng, chống dịch để dân biết - dân hiểu - dân tin - dân theo - dân làm...

 

TRẦN QUỚI - AN BANG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây