Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng

Thứ sáu - 14/10/2022 14:43
Sở Y tế vừa có công văn về việc triển khai Quyết định 2447 ngày 6/9/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, thay thế Quyết định 1053 ngày 6/2/2021.

Sở Y tế vừa có công văn về việc triển khai Quyết định 2447 ngày 6/9/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, thay thế Quyết định 1053 ngày 6/2/2021.

 

Thực hiện công văn của UBND tỉnh về việc hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng, để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị các sở, ban ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, công an Nhân dân… và người dân trên địa bàn biết, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng theo nội dung Quyết định 2447.

 

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với: Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả những người (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực đã được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4 theo Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

 

Tại cơ sở y tế, nơi cách ly y tế, nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế: Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với tất cả các đối tượng (trừ những người cách ly ở trong phòng đơn; người bị suy hô hấp, người bệnh đang phải thực hiện thủ thuật y tế theo chỉ định của bác sĩ, trẻ em dưới 5 tuổi)...

 

Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, tàu điện, phà, xe khách, xe buýt, taxi...): Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với hành khách; người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng; nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách.

 

Tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối: Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

 

Tại nơi có không gian kín, thông khí kém (quán bar, vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ; rạp chiếu phim, nhà hát, rạp xiếc, nhà thi đấu, trường quay): Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

 

Tại cơ sở văn hóa, du lịch, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người (các công trình di tích; bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà trưng bày; khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; sự kiện văn hóa, thể dục, thể thao; lễ cưới, lễ tang, lễ hội, hội chợ): Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và người tham dự.

 

Tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch: Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

 

Các trường hợp khác (ngoài các địa điểm, đối tượng đã được quy định kể trên) được khuyến khích sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng.

 

QUỲNH NHƯ

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp