Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Rà soát, thống kê số lượng trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi

Thứ sáu - 14/10/2022 14:44
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn.
Rà soát, thống kê số lượng trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi

* Đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

 

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn.

 

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi trên địa bàn và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc xin cho nhóm tuổi này.

 

Song song đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 để khẩn trương hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, sử dụng hiệu quả các loại vắc xin đã được phân bổ, không để vắc xin hết hạn. Bộ đề nghị liên tục rà soát, tổng hợp số người cần tiêm theo từng nhóm để đảm bảo không bỏ sót và theo dõi chính xác tỉ lệ bao phủ vắc xin tại địa phương. Sở Y tế tổ chức rà soát, thống kê các trường hợp mắc COVID-19 nhập lên hệ thống quản lý mã ca bệnh kịp thời theo quy định để làm cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh và lập kế hoạch tiêm chủng.

 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến nay, cả nước đã triển khai tiêm chủng hơn 259 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 5 tuổi trở lên, trong đó tỉ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%; mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 75%; mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 77%; mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 88% và 60%.

 

Tại Phú Yên, đối với người từ 18 tuổi trở lên, tỉ lệ tiêm liều cơ bản (mũi 1, 2) đạt khoảng 100%; tỉ lệ tiêm mũi nhắc lần 1 (mũi 3) đạt khoảng 60,5% dân số từ 18 tuổi trở lên; tỉ lệ tiêm mũi nhắc lần 2 (mũi 4) đạt khoảng 61,3% tổng số người đủ điều kiện tiêm theo quy định. Đối với người từ 12 đến dưới 18 tuổi, tỉ lệ tiêm liều cơ bản (mũi 1, 2) đạt khoảng 99,1%; tỉ lệ tiêm mũi nhắc lần 1 (mũi 3) đạt khoảng 22,2%. Đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt khoảng 81,5%; tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi đạt khoảng 50,9%.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp