Công bố số điện thoại đường dây nóng gỡ khó cho 'luồng xanh' vận tải

Thứ năm - 19/08/2021 04:59
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GT-VT các tỉnh, thành phố công bố 2 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vận tải đường bộ.
Công bố số điện thoại đường dây nóng gỡ khó cho 'luồng xanh' vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GT-VT các tỉnh, thành phố công bố 2 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về vận tải đường bộ.

 

Số điện thoại tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp các nội dung liên quan đến hoạt động vận tải bằng xe ôtô phản ánh theo số: 0886016640.

 

Số điện thoại tiếp nhận thông tin và hướng dẫn giải đáp về an toàn giao thông, điều tiết, phân luồng giao thông: 0916608085.

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu sở GT-VT các tỉnh, thành phố công bố đường dây nóng của Sở GT-VT để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 

Trước đó, Bộ GT-VT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục quản lý chuyên ngành, Cục Y tế GT-VT và sở GT-VT các tỉnh, thành phố triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

 

Bộ GT-VT yêu cầu các đơn vị nêu trên phối hợp với các cơ quan, đơn vị của các Bộ: Y tế, Công an, Công thương, NN-PTNT để chủ động tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt; đồng thời, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

 

“Các đơn vị công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa”, Bộ GT-VT chỉ đạo.

 

Bộ GT-VT cũng yêu cầu Cục Y tế GT-VT phối hợp với cơ quan của Bộ Y tế ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng lao động trong lĩnh vực vận tải và logistics như: người điều khiển phương tiện, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, đội ngũ lao động tại cảng biển, lực lượng thi công tại các công trường xây dựng giao thông.

 

Cùng với đó, sở GT-VT các tỉnh, thành phố phải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát phương tiện vận tải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về hoạt động vận tải và quy định về phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu các đơn vị vận tải, chủ phương tiện ưu tiên tiêm vắc xin cho người điều khiển phương tiện, nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện theo các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây