Mải vui xuân, lơ là phòng dịch

Thứ tư - 17/02/2021 02:48
Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương trong nước đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, tại nhiều địa điểm ăn uống, tham quan ở Phú Yên, nhiều người vẫn chủ quan với công tác phòng chống dịch bệnh.
Mải vui xuân, lơ là phòng dịch

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương trong nước đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, tại nhiều địa điểm ăn uống, tham quan ở Phú Yên, nhiều người vẫn chủ quan với công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, từ mùng 1 Tết, nhiều người đổ xô đến các tụ điểm ăn uống và đến các khu thắng cảnh, di tích để chụp hình lưu niệm. Mải mê chụp hình, sử dụng dịch vụ, nhiều người không quan tâm đến việc đeo khẩu trang, lơ là với việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Anh Lê Ngọc Thạnh ở xã An Nghiệp, huyện Tuy An, thổ lộ: Đầu năm, tôi đưa vợ và các con vào Tuy Hòa tham quan, du xuân. Tôi nghe nói Tuy Hòa có một số địa điểm đẹp, có thể chụp hình như công viên nước, đường hoa hay các điểm mới được xây dựng dọc tuyến đường Độc Lập. Khi đến những địa điểm này, tôi thấy nhiều người cũng tập trung, có người mang khẩu trang, có người không. Gia đình tôi cũng vậy. Để có tấm hình đẹp, các thành viên của gia đình tôi có lúc cũng phải tháo khẩu trang.

 

Tại nhiều quán cà phê trên địa bàn TP Tuy Hòa như, Sala, Win, Phố Xanh, Hiệp Yến…, khách đông kín. Tuy nhiên, tất cả khách sử dụng dịch vụ tại các quán này không bận tâm đến diễn biến của dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng.

 

Chị Trịnh Thị Thu Nguyệt ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa cho biết: Dịp Tết này, tôi thấy có nhiều người từ các tỉnh thành khác đổ về Phú Yên vui xuân đón Tết. Nhưng theo tôi, khi về đến các nhà ga, bến xe, sân bay hay các điểm chốt chặn của tỉnh, họ đã được kiểm tra sức khỏe nên có thể an toàn. Vả lại, dù biết dịch có khả năng bùng phát nhưng bản thân mỗi người cũng rất khó đề phòng khi có quá nhiều người đi lại, sử dụng dịch vụ ăn uống.

 

Qua tìm hiểu, đa số các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn Phú Yên cho biết lượng khách đến sử dụng dịch vụ trong những ngày Tết đông gấp nhiều lần so với ngày thường; các cơ sở kinh doanh cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong quá trình phục vụ khách hàng.

 

Theo ông Nguyễn Văn Trọng, Giám đốc điều hành Stelia Beach Resort (TP Tuy Hòa), từ mùng 1 đến mùng 5 tháng Giêng, lượng khách đến cơ sở này tăng gấp 10 lần so với ngày thường, tương đương 1.200 khách/ngày. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, cơ sở triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành chức năng, như: bố trí dung dịch sát khuẩn tại các khu vực vui chơi, giải trí, đo thân nhiệt cho khách vào sử dụng dịch vụ; yêu cầu nhân viên phục vụ mang khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng.

 

Dù cơ sở kinh doanh đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh, nhưng cũng rất cần sự chung tay của khách hàng khi đến quán. Có như vậy thì mới ngăn chặn được dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Trọng,

Giám đốc điều hành Stelia Beach Resort

 

ANH KHANG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây