Gần 100 người trên tàu du lịch quốc tế Coral Princess mắc COVID-19

Thứ ba - 25/10/2022 06:02
Truyền thông Úc đưa tin khoảng 100 người trên tàu du lịch quốc tế Coral Princess đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Truyền thông Úc đưa tin khoảng 100 người trên tàu du lịch quốc tế Coral Princess đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

 

Đây là tàu biển du lịch quốc tế lớn đầu tiên đi vào vùng biển của bang Tây Úc (WA) trong 2 năm qua.

 

Tàu có sức chứa gần 2.000 hành khách, dự kiến dừng tại một số vùng duyên hải của bang này trước khi trở lại Sydney vào tháng 11 tới.

 

Tối 24/10, hãng tin ABC dẫn lời người phát ngôn cơ quan y tế bang cho biết nhiều hành khách và thành viên thủy thủ đoàn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và ban quản lý tàu đang xử lý tình huống theo kế hoạch ứng phó với COVID-19.

 

Từ ngày 1/10, bang Tây Úc đã cho phép tàu biển du lịch quốc tế cỡ lớn trở lại một số điểm đến du lịch sau khi chính phủ liên bang dỡ bỏ lệnh cấm du thuyền quốc tế cỡ lớn hồi tháng 4.

 

Tuy nhiên, tất cả tàu đến bang này đều phải có một kế hoạch ứng phó với COVID-19 và thủy thủ đoàn cùng hành khách sẽ phải tiêm đủ các mũi vaccine cơ bản cùng mũi tăng cường.

 

Theo quy định về COVID-19 hiện hành của bang, những người nhiễm phải cách ly ít nhất 5 ngày.

 

Hãng ABC cho biết một người phát ngôn của công ty quản lý tàu Coral Princess khẳng định việc khống chế COVID-19 lây lan trên tàu đang “được xử lý hiệu quả” phù hợp với các quy định của liên bang và bang.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp