Mỹ chỉ trích Facebook không nỗ lực ngăn chặn tin giả về COVID-19

Thứ sáu - 16/07/2021 00:42
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 15/7 khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã không làm đủ để ngăn chặn việc phát tán tin giả về COVID-19 và vắc xin liên quan.
Mỹ chỉ trích Facebook không nỗ lực ngăn chặn tin giả về COVID-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 15/7 khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã không làm đủ để ngăn chặn việc phát tán tin giả về COVID-19 và vắc xin liên quan.

 

Phát biểu họp báo, bà Psaki cho rằng Facebook, chủ sở hữu 2 ứng dụng khác là Instagram và WhatsApp, cần phải nỗ lực nhiều hơn nhằm dỡ bỏ những thông tin không chính xác về vắc xin ngừa COVID-19 trên nền tảng của mạng xã hội này.

 

Theo bà Psaki, 12 cá nhân gây ảnh hưởng chống vắc xin phải chịu trách nhiệm về gần 65% thông tin sai về vắc xin trên các nền tảng truyền thông xã hội.

 

Kết quả này đã dược Trung tâm chống thù địch số công bố hồi tháng 5, tuy nhiên, Facebook có ý kiến trái chiều về phương pháp này. 

 

Bà Psaki khẳng định tất cả những nguồn ảnh hưởng trên vẫn hoạt động tích cực trên Facebook, vì thế mạng xã hội này cần nhanh chóng hơn trong việc dỡ bỏ những bài đăng vi phạm.

 

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng Y sĩ Mỹ Vivek Murthy đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về sự gia tăng làn sóng tin sai lệch về COVID-19 và vắc xin liên quan đang đe dọa những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh ở Mỹ.

 

Trong ý kiến cố vấn đầu tiên trên cương vi tổng y sĩ Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden, bác sĩ Murthy đã kêu gọi các tập đoàn công nghệ cần điều chỉnh các thuật toán để giảm thiểu hơn nữa thông tin sai lệch và chia sẻ thêm dữ liệu với các nhà nghiên cứu và chính phủ để hỗ trợ các giáo viên, lực lượng y tế và truyền thông chống tin giả.

 

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã tăng 11% trong tuần qua, với những mức tăng cao nhất ở những khu vực có tỉ lệ tiêm chủng vắc xin chưa đến 40%.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây