Nga đánh giá quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức gần như thấp nhất

Thứ hai - 13/07/2020 10:30
Theo phóng viên TTXVN tại Moscow, ngày 12/7, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã đánh giá rằng quan hệ song phương Nga-Mỹ gần như đang ở điểm thấp nhất.
Nga đánh giá quan hệ Nga - Mỹ đang ở mức gần như thấp nhất

Theo phóng viên TTXVN tại Moscow, ngày 12/7, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã đánh giá rằng quan hệ song phương Nga-Mỹ gần như đang ở điểm thấp nhất.

 

Theo đó, phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya 1, Ông Peskov cho rằng, quan hệ Nga - Mỹ vẫn như trước ở điểm gần như thấp nhất, thực trạng không mấy sáng sủa về cả mặt song phương và có lẽ cả trên bình diện trách nhiệm của hai nước đối với những vấn đề đa phương, trước hết là về kiểm soát vũ khí và ổn định chiến lược.

 

Ông cũng lưu ý rằng ở cấp độ chuyên gia có những "liên hệ mang tính gượng gạo" nhưng không làm xích gần tới sự hiểu biết về trách nhiệm của hai nước "trong khía cạnh bảo lưu các văn kiện đang còn hiệu lực", có khả năng đảm bảo kiểm soát vũ khí trên quy mô toàn cầu.

 

Hiệp ước về cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược START-3 ký kết năm 2010 vẫn là thỏa thuận kiểm soát vũ khí duy nhất giữa Moscow và Washington. Thỏa thuận này sẽ hết hiệu lực vào tháng 2/2021.

 

Đại diện của Nga và Mỹ đã có cuộc hội đàm vào cuối tháng 6 để thảo luận về khả năng gia hạn hiệp ước.

 

Một vòng đàm phán mới có thể diễn ra vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 và Đặc phái viên Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea từng khẳng định Trung Quốc sẽ được mời tham gia cùng.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây