Nga: Tiêm chủng hàng loạt lô vắcxin ngừa COVID-19 cho y, bác sĩ

Thứ sáu - 06/11/2020 23:14
Ông Alexander Gintsburg - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalea, ngày 6/11 cho biết lô vắcxin ngừa virus corona đầu tiên do trung tâm này phát triển sẽ được chuyển đến thủ đô Moscow và các tỉnh để tiêm chủng hàng loạt vào cuối tuần này.
Nga: Tiêm chủng hàng loạt lô vắcxin ngừa COVID-19 cho y, bác sĩ

Ông Alexander Gintsburg - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamalea, ngày 6/11 cho biết lô vắcxin ngừa virus corona đầu tiên do trung tâm này phát triển sẽ được chuyển đến thủ đô Moscow và các tỉnh để tiêm chủng hàng loạt vào cuối tuần này.

 

Theo Bộ Y tế Nga, số vắcxin này chủ yếu phục vụ công tác tiêm chủng các y, bác sĩ. Hiện ba địa điểm lớn đã được thiết lập để sản xuất các lô vắcxin lớn và địa điểm thứ tư sẽ sớm bắt đầu sản xuất vắcxin.

 

Tỉnh Moscow đang chuẩn bị mở các điểm tiêm chủng hàng loạt. Bộ Y tế Nga cho biết các tỉnh sẽ nhận thêm một đợt vắcxin nữa để tiêm cho những người thuộc nhóm nguy cơ, trước hết là các nhân viên y tế.

 

Trong diễn biến khác, công ty dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc Celltrion Inc. ngày 6/11 cho biết thuốc CT-P59, do công ty này bào chế để điều trị bệnh COVID-19, đã cho thấy hiệu quả ở những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kết quả thử nghiệm lâm sàng thuốc giai đoạn một đang diễn ra cho thấy thời gian hồi phục trung bình của nhóm bệnh nhân mắc COVID-19 sử dụng thuốc đã giảm khoảng 44%.

 

Nhóm này bao gồm 18 bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình, chủ yếu là người cao tuổi, tại 3 địa điểm khác nhau ở Hàn Quốc và châu Âu.

 

Celltrion trước đó đã nộp đơn đăng ký thử nghiệm lâm sàng loại thuốc này trên toàn cầu và có kế hoạch đẩy nhanh các thử nghiệm giai đoạn hai và ba. Công ty này cho biết họ đặt mục tiêu thu được kết quả các thử nghiệm lâm sàng trên toàn cầu vào cuối năm nay.

 

Liên quan đến vắcxin phòng COVID-19, Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho biết vào tháng 12 tới, nước này sẽ bắt đầu nhập số lượng nhỏ vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga để hoàn tất cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối và quy trình cấp phép.

 

Trong một video đăng tải trên mạng xã hội Facebook ngày 5/11, ông Szijjarto cho biết thêm từ tuần thứ hai hoặc ba của tháng 1/2021, Hungary sẽ bắt đầu nhập khẩu vắcxin của Nga với số lượng lớn và một công ty của Hungary có thể chuyển từ sản xuất vắcxin cúm sang vắcxin ngừa COVID-19 của Nga. Tuy nhiên, hiện chưa rõ thời điểm Hungary dự định triển khai tiêm phòng loại vắcxin trên cho người dân nước này. 

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây