Đừng để HLV Park Hang Seo quá tải

Thứ tư - 29/09/2021 23:59
Đội tuyển Việt Nam đang tập trung cho hai trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi đó đội tuyển U22 cũng đang bước vào những khâu cuối cùng trước khi tranh tài tại vòng loại U23 châu Á.
Đừng để HLV Park Hang Seo quá tải

Đội tuyển Việt Nam đang tập trung cho hai trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi đó đội tuyển U22 cũng đang bước vào những khâu cuối cùng trước khi tranh tài tại vòng loại U23 châu Á. Tuy hai đội tuyển này đều có hai ê kíp huấn luyện khác nhau, nhưng có thể thấy vai trò của HLV Park Hang Seo là rất lớn. Liệu HLV người Hàn Quốc có quá tải khi quan tâm cùng lúc hai đội tuyển cho hai mục tiêu khác nhau?

 

Trước hết, ở các nền bóng đá phát triển, rất ít trường hợp, nếu không nói là gần như không có chuyện HLV trưởng đội tuyển quốc gia kiêm luôn nhiệm vụ của đội tuyển trẻ. Tuy nhiên, với bóng đá Việt Nam thì điều này là chuyện bình thường. Thực tế cho thấy, trong chu kỳ thành công của mình, HLV Park Hang Seo đặt dấu ấn khi thực hiện cả hai nhiệm vụ cùng với hai đội tuyển khác nhau. Điều này mang đến lợi thế nhất định về khả năng nắm bắt nhân sự, cũng như hiểu rõ từng cầu thủ, từ đó có những kế hoạch thay thế, chuyển giao hiệu quả.

 

Mặc dù dành sự ưu tiên đặc biệt cho công tác huấn luyện đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, thế nhưng HLV Park Hang Seo vẫn bám sát tình hình tập luyện của U22. Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã yêu cầu trợ lý Kim Han Yoon (người phụ trách các buổi tập của U22 Việt Nam) gửi báo cáo hàng ngày.

 

HLV Park Hang Seo cố gắng sắp xếp xen kẽ thời gian giữa các buổi tập của đội tuyển Việt Nam và U22 để trực tiếp tới sân tập kiểm tra sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ.

 

Theo kế hoạch, các cầu thủ U22 Việt Nam chỉ còn khoảng 10 ngày để ghi điểm với ban huấn luyện trong cuộc cạnh tranh một suất chính thức tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Trong khi đó, đội tuyển quốc gia cũng chuẩn bị thi đấu với đội tuyển Trung Quốc và Oman trong tháng 10. Đây đều là những trận đấu mà đội tuyển Việt Nam không được phép mất điểm, nếu muốn tạo bất ngờ tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Có thể thấy khối lượng công việc của HLV người Hàn Quốc là rất lớn, đòi hỏi sự sắp xếp hợp lý, nếu không sẽ không mang đến sự hiệu quả.

 

VFF và giới chuyên môn bóng đá Việt Nam luôn đặt niềm tin vào chiến lược gia người Hàn Quốc khi ông mang đến sự thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng nên có những phương án hỗ trợ từ các trợ lý một cách khoa học, qua đó giúp HLV Park Hang Seo tập trung vào công việc quan trọng nhất vào thời điểm này là các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

 

NHT HUY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây