Hài hòa hóa luật pháp quốc gia với các tiêu chuẩn lao động quốc tế

Thứ sáu - 21/10/2022 01:55
Ngày 20/10, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã phối hợp cùng Nhóm Bạn bè về việc làm thỏa đáng tổ chức sự kiện về Đảm bảo quyền con người và quyền lao động trong phát triển xã hội.

Ngày 20/10, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã phối hợp cùng Nhóm Bạn bè về việc làm thỏa đáng tổ chức sự kiện về Đảm bảo quyền con người và quyền lao động trong phát triển xã hội.

 

Tham dự sự kiện có Đại diện Văn phòng ILO tại New York; Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên Nhóm bạn bè; các nước thành viên LHQ có quan tâm và các tổ chức đại diện cho giới chủ, người lao động.

 

Chile, EU, Namibia và Việt Nam được mời phát biểu chính và tham gia thảo luận.

 

Theo phóng viên TTXVN tại New York, các phát biểu chính chia sẻ kinh nghiệm quốc gia trong việc đảm bảo quyền lao động và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo tốt hơn quyền của người lao động, cải thiện điều kiện nơi làm việc, tạo việc làm bền vững, góp phần củng cố ổn định và phát triển xã hội.

 

ILO khuyến nghị các nước tiếp tục tham gia thêm các Công ước của ILO và hài hòa hóa pháp luật quốc gia với các tiêu chuẩn quốc tế về quyền của người lao động.

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Phương Trà, Đại biện lâm thời Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, chia sẻ đánh giá về vai trò quan trọng của việc hài hòa hóa luật pháp quốc gia với các tiêu chuẩn lao động quốc tế.

 

Đại sứ cho rằng một tiến trình hài hòa hóa phù hợp sẽ giúp cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ quyền của người lao động và thúc đẩy hợp tác kinh tế hiệu quả giữa các quốc gia.

 

Nhân dịp này, Đại sứ đã chia sẻ về những tiến triển tại Việt Nam, trong đó có việc tham gia thêm các Công ước của ILO và thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 với nhiều nội dung mới phù hợp với các tiêu chuẩn lao động quốc tế.

 

Đại sứ cũng chia sẻ thêm về những thuận lợi và thách thức của Việt Nam khi tham gia các Công ước của ILO.

 

Đại diện Việt Nam hoan nghênh cơ hội được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các khu vực, các quốc gia khác nhau và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với ILO, các nước và các bên liên quan trong việc thúc đẩy quyền của người lao động.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp